HLV Luis Enrique đã đồng ý ký gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với Barcelona sau khi giúp CLB này giành cú ăn 3 ở mùa giải vừa kết thúc.

Sau khi đưa Barcelona đăng quang ket qua bong da truc tuyen Champions League, qua đó giành cú ăn 3 ở mùa giải này, HLV Luis Enrique đã bất ngờ bỏ ngỏ khả năng ra đi. Nên biết đây mới là mùa giải đầu tiên ông dẫn dắt đội bóng xứ Catalan.
 
Enrique (trái) sẽ ở lại Barcelona
 
Lo ngại khả năng Enrique chia tay Camp Nou, ban lãnh đạo Barcelona nhanh chóng hành động. Kết quả, họ đã thuyết phục được vị chiến lược gia trẻ tuổi này ký gia hạn hợp đồng lich thi dau bong da thêm 1 năm, qua đó cam kết tương lai với CLB đến ít nhất năm 2017.
 
Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu khẳng định trong buổi họp báo vừa diễn ra: “Chúng tôi đã làm mới hợp đồng của Luis Enrique đến năm 2017, và Barca sẽ có cậu ấy trong 2 năm tới.”
 
Việc Barca giữ chân Enrique là điều dễ dự đoán. Sau khi chia tay Pep Guardiola, đội chủ sân Camp Nou đã rất vất vả để tạo ra một tập thể chiến thắng mới dưới thời Enrique.
Trước khi gia hạn với HLV 45 tuổi người Tây Ban Nha này, Barca cũng kịp giữ chân một loạt cầu thủ trong bối cảnh họ bị cấm chuyển nhượng đến tháng 1 năm 2016. Đến thời điểm hiện tại, Jordi Alba, Pedro và Dani Alves đã đồng ý ký hợp đồng mới với CLB.