Sốt ruột vì Real Madrid bế tắc trong việc ghi bàn trước Espanyol, HLV Ancelotti đã tìm đến thuốc lá.

Carlo Ancelotti bị bắt gặp phì phèo hút thuốc ở phòng riêng trên SVĐ của Espanyol trong hiệp 1 chuyến làm khách đội bóng xứ Catalan. Ở trận này HLV người Italia bị cấm chỉ đạo do hành vi không đúng mực với trọng tài trong Livescore trận hoà 2-2 với Valencia.
 
 
Không thể trực tiếp chỉ đạo các học trò trong khi Real Madrid không thể tìm đường vào lưới Espanyol, Ancelotti đã liên tục đốt thuốc để giảm bớt căng thẳng.
Ancelotti nổi tiếng là người nghiện thuốc nặng. Tuy nhiên đây là một trong số lần hiếm hoi giới mộ điệu chứng kiến nhà cầm quân Italia đốt thuốc ngay trên sân.
 
 
Nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Ancelotti trong phòng thay đồ khi toàn đội bước vào giờ nghỉ nên Real Madrid chơi khởi sắc trong hiệp 2, vùi dập Espanyol 4-1. Tuy nhiên, đúng như du doan bong da chiến thắng của Kền kền trắng trở nên vô nghĩa khi ở trận đấu cùng giờ Barca đã đánh bại Atletico để chính thức giành chức vô địch La Liga.
 
Real Madrid trắng tay mùa này đồng thời trải qua năm thứ 2 liên tiếp dưới thời Ancelotti không đoạt chức VĐQG. Cựu HLV Chelsea đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị sa thải.