Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hiệp phụ là khoảng thời gian đá thêm sau 90 phút thi đấu chính thức của một trận đấu bóng đá. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hiệp phụ qua bài viết dưới đây.

Hiệp phụ bao nhiêu phút?

Theo luật đá hiệp phụ trong bóng đá, thời gian thi đấu 1 hiệp phụ bóng đá là 15 phút, tổng thời gian thi đấu 2 hiệp phụ là 30 phút. 2 đội bóng sẽ thi đấu liên tục 2 hiệp phụ và không có thời gian giữ giờ 2 hiệp. Kết thúc 1 hiệp phụ, hai đội bóng sẽ đổi sân. Trong 15 phút thi đấu hiệp phụ đầu tiên, đội nào ghi bàn thắng trước thì hiệp phụ sẽ kết thúc và đội ghi bàn thắng sẽ là đội giành chiến thắng.

Trong trường hợp kết thúc 30 phút đá hiệp phụ mà cả 2 đội hòa nhau thì sẽ chuyển sang loạt đá luân lưu 11 m để tìm ra đội chiến thắng.

Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tìm hiểu về Luật đá hiệp phụ
Hiệp phụ bao nhiêu phút? Tìm hiểu về Luật đá hiệp phụ

Hiệp phụ bóng đá là gì?

Hiệp phụ là khoảng thời gian thi đấu thêm sau 90 phút thi đấu chính thức trong một trận bóng đá. Theo quy định, một trận bóng sẽ có 2 hiệp phụ. Hiệp phụ chỉ diễn ra ở những trận bóng đá loại trực tiếp cần phân định thắng thua rõ ràng. Khi mà 2 đội đã thi đấu hết 90 phút chính thức có kết quả hòa sẽ đá hiệp phụ để tìm ra đội chiến thắng.

Quy định khi thi đấu hiệp phụ

Khi bắt đầu hai hiệp, trọng tài sẽ cho đội vừa được đá giao bóng ở hiệp một 90 phút được quyền đá giao quyền bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ nhất.

Sau 15 phút thi đấu hai đội đổi sân và đội còn lại được giao bóng ở hiệp hai trong 90 phút đá chính sẽ đá quả giao bóng ở hiệp hau.

Sau 30 phút đá hiệp phụ, nếu có kết quả phân thắng bại thì đội thắng được vào vòng kết tiếp, đội thua sẽ bị loại.

Nếu sau 30 phút mà kết quả vẫn hòa thì sẽ bước vào lượt sút luân lưu 11m để phân định thắng thua.

Lịch sử hiệp phụ bóng đá

Có thể mọi người đều biết thời gian thi đấu của hiệp phụ, nhưng ít người biết luật đá hiệp phụ ra đời từ khi nào. Bài viết này giải thích lịch sử của luật đá thêm trong bóng đá.

Theo nhận định bóng đá không có bằng chứng nào cho thấy ai là người phát minh ra luật hiệp phụ. Chỉ trong một cuộc khảo sát của tạp chí bóng đá nổi tiếng FourFourTwo, khái niệm bóng đá hiệp phụ được mô tả trong cuốn sách luật bóng đá Anh từ năm 1897.

Trận đấu bóng đá đầu tiên được diễn ra vào năm 1992 khi những phút bù giờ được áp dụng sau 90 phút. Trận chung kết cúp bóng đá Đức giữa Hamburg và Nuremberg được hòa 2-2 và sau 90 phút cả hai phải đá thêm 10 phút nữa. Còn vài phút nữa, nhưng trời đã tối nên tôi phải dừng lại. Vẫn chưa thể phân định thắng thua nên hai đội sẽ phải gặp lại nhau trong một trận đấu khác sau bảy tuần.

Đó là khoảng thời gian người làm bóng đá đã dự định giải quyết trận đấu vào một thời gian nhất định và trận đấu kết thúc vào ngày đó để không kéo dài nhiều hơn một lần và hiệp phụ được sinh ra.

Hệ quả của hiệp phụ

Các đội đã trải qua 90 phút thi đấu mệt mỏi. 30 phút đá hai hiệp phụ làm các cầu thủ mất sức rất nhiều hơn nữa. Do đó, trong các giải đấu ngắn ngày thì đá thêm quãng thời gian kể trên các cầu thủ thường xuyên thi đấu an toàn, vừa giữ sức và giữ tỷ số chờ đối phương sai lầm.

Hiệp phụ thường được coi là lợi thế cho đội phòng thủ. Họ tốn ít sức hơn đối thủ ở trên sân nên có thể tận dụng điều này trong thời gian cộng thêm. Ngoài ra, đội phòng thủ cũng sẵn sàng đá penalty hơn so với đội tấn công nhờ tâm lý tốt.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Hiệp phụ bao nhiêu phút? Hy vọng những tin thể thao mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá của tất cả các trận đấu tại website của chúng tôi một cách nhanh và chính xác nhất. 

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"