Đến nhà người quen ngủ nhờ rồi trộm tiền nên Năng đã bị bắt. Trong lúc cải tạo tại trại giam, y đã vượt ngục bỏ trốn 31 năm và vừa bị sa lưới.  Xem thêm kết quả xsmn tại đây. 

Ngày 13/5, đại tá Trần Đình Hương, Trưởng phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Năng (SN 1963) thường trú huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng theo quyết định truy nã của Công an Quảng Nam – Đà Nẵng cũ từ năm 1985 về tội “Trộm cắp tài sản”.

Được biết, sau 31 năm trốn truy nã từ Bắc tới Nam, chiều 12/5, Nguyễn Văn Năng đã bị các trinh sát PC52 công an Đà Nẵng bắt giữ và di lí từ tỉnh Bình Dương về tớí Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, “cụ ông” Nguyễn Văn Năng khai nhận, năm 1984, khi đó Năng mới 21 tuổi, có lần y đến nhà người bạn ở quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng ngủ nhờ. Cập nhật ket qua xo so hom nay tại đây.  Biết người bạn cất tiền chuyển bị cho đám cưới sắp tới ở sau bàn thờ trong nhà, nên nửa đêm, lúc mọi người ngủ say Năng đã mò dậy lấy số tiền 38.000 ngàn đồng. Sau đó, y bắt tàu hỏa vào TP.HCM ngay trong đêm.

Theo lời Nguyễn Văn Năng, trên hành trình vào Nam, ở trên tàu, Năng đã chơi game thua hết 30 ngàn đồng.

v
Không dễ để nhận ra Nguyễn Văn Năng lúc bị bắt và cách đây 31 năm.

Trong suốt thời gian trốn truy nã 31 năm, Năng lên Tây Nguyên làm rẫy thuê, sau đó vào Đồng Nai, TP.HCM đi làm lao động phổ thông.  Các bạn quan tâm xo so mien bac hom nay xem chi tiết tại đây.

Đến năm 1985, Năng về Bình Dương sinh sống, sau đó lấy vợ và dùng tên giả là Cường để tránh sự truy tìm của cơ quan công an.

Lúc bị bắt, Năng tỏ ra ân hận khi về lại trại giam Hòa Sơn (Đà Nẵng). Chính chính nơi đây, 31 năm trước Năng đã vượt ngục bỏ trốn khi đang thụ lý bản án 12 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Năng nói: “Tuổi trẻ của tôi bồng bột, giờ tôi thấy ân hận về việc làm của mình trước đây. Tôi sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm được trở về với vợ và con..”.

Theo tờ thong ke mien bac , đại tá Trần Đình Hương cho biết: “Các trinh sát PC52 gặp không ít khó khăn trong quá trình tìm ra tung tích và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Năng. Bởi, sau 31 năm, diện mạo của y đã thay đổi rất nhiều, y còn thay tên đổi họ nên trinh sát rất khó xác định. Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ săc bén, đối tượng cũng đã sa lưới sau hơn 30 năm lẩn trốn”.