Người ta nói rằng, được gặp nhau thoáng qua trên đường cũng là vì có duyên. Vậy nên, ko đột nhiên mà trở thành người thân của nhau và sống cùng 1 mái nhà. Mọi chuyện xảy đến là vì những duyên nợ, những ân ân oán oán từ những kiếp trước mà thành. Mối nhân duyên giữa con cái và bác mẹ cũng là ko giảm thiểu khỏi quy luật nhân quả này. Mời độc giả cùng tiên đoán xem câu chuyện khôn xiết ý nghĩa dưới đây:

Ở 1 ngôi làng kia có một cặp vợ chồng nông dân. hai vợ chồng họ mãi mới sinh được 1 cô con gái. Nhưng con gái họ vừa chào đời đã sở hữu nhiều bệnh tật, thường xuyên ốm yếu. Cũng chính vì chỉ với một đứa con cơ mà đau ốm liên miên nên hai vợ chồng họ rất nuông đứa con này, đứa trẻ muốn gì được nấy.
Vì để chữa bệnh cho con gái, tiền tài và tài sản trong nhà họ tuần tự ra đi. Vào năm con gái họ tròn 18 tuổi, tài sản trong nhà chỉ còn lại 1 con ngựa độc nhất. một ngày, con gái họ lại chỉ vào con ngựa này và nói: “Con muốn ăn làm thịt ngựa, bố mẹ hãy giết con ngựa này đi”.
2 vợ chồng người dân cày nhìn con ngựa khỏe mạnh, là tài sản duy nhất trong nhà, giúp khiến việc đồng áng nên ko nhẫn tâm lòng giết mổ nó. Nhưng nhìn cô con gái độc nhất vô nhị đang nằm trên giường thoi thóp thì trong lòng lại thấy đáng thương. Trong lúc 2 người họ còn đang ngần ngừ thì cô con gái kia lại nói lại một lần nữa: “Con đang rất muốn ăn làm thịt ngựa. cha mẹ ko giết thịt con ngựa này đi thì con sẽ chết mất”.

Hai vợ chồng họ thấy con gái nhắc như vậy thì luýnh quýnh hoảng loàn, liền mang con ngựa ra làm thịt. Sau lúc giết thịt con ngựa, vợ chồng họ làm cho món hầm cho con gái ăn. Nhưng thật không ngờ, chỉ nửa canh giờ sau lúc ăn, con gái họ nằm trên giường mà chết. hai vợ chồng người dân cày gào khóc thảm thiết. láng giềng láng giềng đến an ủi khích lệ nhưng cũng không thể làm cho vơi đi nỗi đau mất con trong lòng họ.

cha-me

Con gái chết đi là 1 sự mất mát rất lớn đối có họ. mặc dù họ biết rằng, tính từ lúc con gái có mặt trên thị trường đều là mang đến vô kể họa nạn, tới mức mà ngay cả tiền khiến tang chôn cất cũng ko còn. Nhưng vì thương con, vợ chồng họ cũng không còn thiết sống, cả ngày đờ đẫn.

Thấy thương cho cảnh ngộ của hai vợ chồng họ, một người đàn ông trong làng đã tậu tới nhà nói với họ rằng: “Ở ngôi chùa phía nam của ngọn núi kia với 1 lão hòa thượng. Nghe nhắc ông ấy có thể giải phá được tất cả chuyện ly kỳ. hai người thử lên núi tậu gặp lão hòa thượng để hỏi chuyện xem”.

Thế là, hai vợ chồng người dân cày này trèo đèo lội suối mua tới gặp lão hòa thượng để thỉnh giáo. Sau lúc nói hết sự tình về con gái tính từ lúc ra đời tới lúc mất đi, người chồng đựng lời hỏi: “Thưa thầy, ko biết nhân duyên kiếp trước của vợ chồng con và đứa con gái này là như thế nào ạ?”

Lão hòa thượng nghe xong không kể gì mà nhắm mắt nhắm mũi lại ngồi thiền nửa ngày. Sau ngừng thi côngĐây, ông chậm rãi nói: “Ở kiếp trước, thí chủ còn nợ con của thí chủ một khoản nợ nên kiếp này phải hoàn trả. 2 người có muốn biết chu đáo về khoản nợ này không?”

Hai vợ chồng họ phủ phục trước mặt lão hòa thượng rồi nói: “Chúng con muốn biết nguyên do thực sự là gì? Xin thầy nói chi tiết ạ!”

Lão hòa thượng vừa nhắm mắt nhắm mũi lại vừa chậm rãi nói: “Ở kiếp trước, con gái của hai người là thiên kim tiểu thư của một gia đình giàu có. Vào năm tiểu thư này 18 tuổi, ba má họ cộng cô con gái của mình đi thăm người thân. ko ngờ giữa các con phố lại gặp một toán cướp. Thủ lĩnh của toán cướp Đó chính là con ngựa của nhà thí chủ ở kiếp này, còn 2 thí chủ lúc chậm triển khai là đám bộ hạ của nó. Ba tên cướp này đã cướp sạch tài sản của nhà họ, thịt chết ba má cô gái, đánh đuổi người thân họ, tên thủ lĩnh còn cưỡng hiếp vị tiểu thư này.
rút cuộc, cô gái này đứng trên vách núi thề rằng: “Kiếp sau cố định ta phải lấy đầu tên thủ lĩnh này để trả mối hận trong lòng mình”. nhắc xong, cô khiêu vũ xuống núi tự tận. Về sau, tên thủ lĩnh vì cướp bóc quá phổ quát, khi chết bị đầu thai thành súc sinh, còn hai thí chủ về sau có làm cho việc thiện nên vẫn được đầu thai khiến cho người nhưng phải hoàn trả khoản nợ kia. Vị tiểu thư kia chuyển sinh khiến cho con gái của 2 người chính là để đòi nợ kiếp trước”.

2 vợ chồng họ nghe xong nửa tin nửa ngờ: “Hòa thượng! các lời ngài đề cập là thật sao?”

Lão hòa thượng nhìn hai vợ chồng họ rồi nói thêm: “Thí chủ hãy nghĩ lại toàn bộ mọi chuyện xảy ra có bản thân và cô con gái của mình thì sẽ thấy rõ điều này. đông đảo tài sản của thí chủ đều sử dụng để chữa bệnh và nuôi dưỡng con gái, đây chính là tài sản mà thí chủ lấy của người ta ở kiếp trước nay phải trả lại. đến năm 18 tuổi, con gái thí chủ khăng khăng đòi giết thịt con ngựa kia, chẳng là ứng với lời thề kiếp trước sao?”

2 vợ chồng người dân cày này bấy giờ mới ngẫm nghĩ lại thì thấy quả đúng là mọi chuyện đều y như lời vị hòa thượng kể. Họ tức tốc bái lạy rồi thỉnh cầu: “Xin phương trượng chỉ bảo phương pháp để chúng con thoát khỏi nghiệp lực này?”

Lão hòa thượng trả lời: “Chỉ có vứt bỏ dòng ác, một lòng hành thiện, khiến cho 1 người lương thiện thì mới sở hữu thể hóa giải hết được. ví như khiến cho việc ác thì kiếp này không trả, kiếp sau sẽ vẫn phải trả hết”.

Hai vợ chồng họ cung kính cảm ơn lão hòa thượng rồi ra về. Cũng từ chậm tiến độ, hai vợ chồng họ 1 lòng hướng Phật, hành thiện tích đức để mong hối cải cho những tội ác ở kiếp trước của mình và cũng là để gieo trồng phúc báo cho kiếp sau.