Trong sách nhân tướng học khi xem tướng rốn có nói rốn nông nhỏ là điềm báo cho thấy bạn có số lao động vất vả trọn đời. Đặc biệt kết hợp với việc xem tướng tay ở người phụ nữ, nếu mà rốn quá nhỏ tới mức không nhìn thấy rõ thì dễ bị vô sinh. Còn nếu là đàn ông, thường là người thiếu khí phách và thiếu sự kiên nhẫn cần thiết trong cuộc sống.

Những người mà có lỗ rốn tròn, hình thái rõ ràng sắc nét là người lương thiện, ngược lại, theo xem tướng rốn những kẻ rốn nghiêng, xấu xí về hình dạng thường là những người mang tâm địa độc ác.

xem-tuong-ron-doan-menh-phu-quy
Xem tướng rốn đoán vận mệnh

Những người mà rốn lớn là người rất biết thu nạp điều hay và dễ nổi danh khắp thiên hạ và họ cũng rất quan tâm tới gia đình đặc biệt là việc dat ten cho con. Tướng rốn lồi, nổi cộm hoặc rốn nông, nhỏ chắc chắn không phải là tướng của người lương thiện. Rốn nhỏ nhưng lại thêm bằng phẳng thì cuộc đời có số vất vả, bần tiện cho tới tận lúc về già.

Theo xem tử vi 2015 thấy người có rốn vừa sâu vừa rộng thường là những người có trí tuệ tinh thông. Nếu rốn mà hướng lên trên là tướng rốn tốt, chủ nhân là người cởi mở, thoáng đạt, sống bao dung độ lượng. Ngược lại, người nào mà có rốn hướng xuống dưới thì cuộc đời dễ sống trong nghèo khổ.

Xem tướng rốn thấy rốn nằm ở vị trí tương đối thấp phía trên bụng là dấu hiệu cho thấy bạn là người rất khỏe mạnh, đặc biệt là trong sinh sản. Họ cũng là những người rất cẩn thận, luôn xem ngày tốt xấu kỹ trước khi làm việc. Người mà có rốn nằm ở vị trí tương đối cao thường là những người có trí lực hơn người.

Theo xem tướng rốn có nốt ruồi được chia làm hai loại tốt và xấu khác nhau. Nhìn chung, các nốt ruồi mà mọc cạnh rốn thường là những nốt tốt. Những người này không chỉ được quý nhân phù trợ và thuận lợi, mà bạn còn rất may mắn trong chuyện tình cảm và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Những người mà có nốt ruồi mọc ngay trong lỗ rốn thường làm ăn rất phát đạt. Tướng rốn này được mệnh danh là rốn ngậm ngọc. Nhân tướng học gọi đây là “Tê nội tàng kim, năng biến vạn kim” (ý chỉ: vàng ẩn trong rốn, có thể biến thành ngàn vàng trong đời thực”, ngụ ý rằng, ai sở hữu chiếc rốn ngậm ngọc này sẽ vô cùng phát đạt.

Ở người đàn ông, xem tướng rốn nếu thấy bụng và rốn đều lõm thì thường là người mang mệnh đào hoa. Có một chuyện lạ có thật đó là những người này luôn thích coi mình là trung tâm của mọi chuyện.

Theo nhân tướng học những người có lỗ rốn hình chữ Y thường sống rất mưu mẹo, có nhiều chiêu trò. Riêng người có tướng rốn nằm ngang theo chiều ngang của bụng thường là người hay phục tùng người khác hoặc dễ nghe theo sự sai khiến của người khác. Họ có lập trường không vững. Họ thiếu quyết đoán và lòng tự tôn không cao.