(hosting) – Ngay từ khi mới hình thành điện toán đám mây đã khiến cho dư luận nảy sinh rất nhiều hoài nghi về độ khả thi của nó – chính xác hơn đã có rất nhiều dịch vụ thay thế đứng ra cạnh tranh với dịch vụ này. Nhưng như một điều tất yếu, dần dần những đối thủ này cũng gục ngã.

Điện toán đám mây được ra mắt
suphattriendientoandammay2015

>>>> Tham khảo mua ten mien gia re tại iNET

Khi điện toán đám mây được Amazon chính thức giới thiệu, một cuộc cách mạng trong lĩnh vực công nghệ đã nảy sinh. Những công nghệ hiện đại cứ nối tiếp nhau phát triển dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây khiến cho những những tạo ra nó cũng không thể không khỏi ngạc nhiên vì sự phát triển nhanh chóng này. Ngay cả những người bất đồng chính kiến cũng không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện toán đám mây năm 2015. Nếu bạn không tin tưởng các chuyên gia, hãy nhìn vào bảng cân đối kế toán của Amazon. Amazon Web Services, đã kiếm được 4,6 tỷ USD một năm và có thể đạt hơn 7 tỷ USD trong năm nay, thậm chí có thể cao hơn nữa. Nói cách khác, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn gấp đôi phần còn lại của Amazon.

Sự phát triển của điện toán đám mây
suphattriendientoandammay

>>>>> Hướng dẫn thuê vps giá rẻ

Bên cạnh Amazon thì Microsoft và Google cũng đang cung cấp các sự lựa chọn khác ngoài đám mây của Amazon. Microsoft có Azure, tuy chưa công bố quy mô nhưng nếu kết hợp với dịch vụ Office trực tuyến của  công ty doanh thu của cả hai bộ phận này sẽ ngang bằng với AWS. Đối với Google, họ tin tưởng tưởng rằng doanh thu về mảng điện toán đám mây của mình sẽ có ngày thậm chí vượt mặt doanh thu về quảng cáo trên Google. Google nhận ra xu thế đó sẽ hướng đến đâu, và đó là một xu thế khó có thể bỏ lỡ. HP cũng đã dành nhiều năm để vận hành dịch vụ đám mây. Nhưng sau đó công ty cho biết sẽ tập trung vào đám mây riêng của công ty mình và ngưng cung cấp dịch vụ. Đó là điều họ buộc phải làm khi không có khả năng cạnh tranh với những tập đoàn quá vững chắc như Amazon, Google và Microsoft.

Lợi ích to lớn và thử thách phải đối mặt

Trước đây, khi các doanh nghiệp muốn xây dựng hệ thống vận hành trực tuyến, họ phải bỏ chi phí rất lớn vào việc đầu tư các máy chủ và thiết bị lưu trữ dữ liệu nhưng nay họ có thể sử dụng các dịch vụ máy chủ ảo từ công nghệ điện toán đám mây. Điều này giúp các khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng cũng như vận hành hệ thống. Đây chính là động lực để những doanh nghiệp có tầm nhìn cho tương lai đầu tư phát triển trong lĩnh vực này, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ là vô vàn những thử thách phải đối mặt khi đối thủ cạnh tranh quá mạnh.