Cả MU và Real đều có những động thái cứng rắn với nhau trong thương vụ ngôi sao bong da so De Gea.

De Gea không còn mặn mà ở lại Old Trafford. Ảnh: Internet.
De Gea không còn mặn mà ở lại Old Trafford. Ảnh: Internet.

MU: Được thêm đồng nào hay đồng nấy

Theo tờ kqbd hôm nay,  việc De Gea rời MU chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Thủ thành người Tây Ban Nha đã không còn mặn mà ở lại Old Trafford, cho dù BLĐ “Quỷ đỏ” đã chìa ra bản hợp đồng mới với mức lương khủng dành cho một thủ môn, 200 nghìn bảng/tuần.

Chính vì thế, MU đang muốn dùng De Gea trở thành một phần trong thương vụ họ muốn. Ban đầu là Gareth Bale, ngôi sao đang thất sủng tại Bernabeu nhưng được “Quỷ đỏ” thèm muốn từ lâu.

Tuy nhiên, câu trả lời của Real là không có chuyện để “cơn lốc người xứ Wales” ra đi. Trước thái độ kiên quyết của phía đội bóng Hoàng gia TBN, MU đành phải tính nước khác. Theo thông tin từ tờ truc tiep bong da, phía MU đồng ý để De Gea ra đi nếu nhận được 28,8 triệu bảng, kèm theo hậu vệ cánh trái Coentrao, nếu không đừng hòng có được người gác đền tài năng năm nay 24 tuổi.

Real chơi trò “mèo vờn chuột”

Trong khi phía MU đang tỏ ra khá sốt ruột thì tại Madrid, Real tiếp tục chiến thuật “mèo vờn chuột”. Đã có quá nhiều kinh nghiệm lôi kéo các ngôi sao của đội bóng khác, chủ tịch Perez cùng cộng sự có thừa khôn ngoan để làm sao sở hữu được De Gea.

Việc quan trọng nhất để phía “Los Blancos” nắm thế thượng phong trên bàn đàm phán đó là thuyết phục được De Gea. Với những động thái mới nhất, cựu thủ thành của Atletico cho thấy “hồn” của anh đã ở Bernabeu và chỉ chờ ngày rời Old Trafford càng sớm càng tốt.

Phía Real khẳng định sẽ không để Bale tới MU như một cách trao đổi. Ảnh: Internet.
Phía Real khẳng định sẽ không để Bale tới MU như một cách trao đổi. Ảnh: Internet.

Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu, bởi ngoài chuyện lương bổng, được thi đấu cho đội bóng lẫy lừng như Real là ước mơ của bất kì một cầu thủ nào, đấy chưa kể De Gea là một người Tây Ban Nha chính hiệu. Casillas đã già và sa sút phong độ, Navas thì không phải là người bản địa và cũng không quá tài năng. Nếu gia nhập Dải ngân hà, gần như đương nhiên De Gea sẽ có một “suất cứng” trong khung gỗ.

Nắm được “con tim” của De Gea, Real còn tiếp tục có lợi thế khác về mặt pháp lý. Do thủ thành người Tây Ban Nha chỉ còn một năm hợp đồng, nên Perez và các cộng sự tha hồ ép giá. 21,5 triệu bảng là con số mới nhất được “Los Blancos” đặt lên bàn đàm phán.

Vậy là giữa MU và Real còn “cách nhau” khoảng hơn 7 triệu bảng, cộng thêm hậu vệ trái Coentrao (không dưới 10 triệu bảng), một khoảng cách khiến họ rất khó có tiếng nói chung khi thương lượng.

Ai cũng có những lợi thế riêng. MU đang là CLB chủ quản, còn Real nắm được “con tim” của De Gea. MU muốn bán đắt, Real muốn mua rẻ, đó là chuyện thường tình. Vì thế, thương vụ De Gea có lẽ còn khiến hai bên phải đấu trí dài dài, đồng thời tốn rất nhiều giấy mực của báo giới…