Tôi và anh yêu nhau do một người bạn giới thiệu. Khi đó tôi đang học năm cuối đại học, còn anh là kỹ sư điện. Tình yêu chúng tôi dành cho nhau rất chân thành. Khi tôi ra trường đi làm thì chúng tôi đã vượt quá giới hạn. Vì chúng tôi xác định cuối năm sẽ làm đám cưới. Anh càng yêu thương và chăm sóc tôi hơn. Tôi cũng toàn tâm toàn ý yêu thương anh.Mấy tháng sau tôi thấy trong người cứ nôn nao, ăn gì cũng không ngon miệng. Chợt giật mình phát hiện những dấu hiệu có thai. Vội vàng chạy đi mua que thử. Chân tây tôi run rẩy, không còn sức để đứng khi thấy kết quả. Tôi ngồi quỵ xuống nền nhà, cảm giác lo lắng, sợ hãi xâm chiếm đầu óc. Tôi có thai!

mẹ chồng ghét bỏ

Chẳng thể nghĩ ngợi được gì tôi chỉ biết làm trong vô thức là cằm điện thoại gọi cho anh. Giọng nói ấm áp của anh vừa vang lên. Tôi chẳng hiểu sao mình bắt đầu khóc nức nở, không nói nên lời.Cổ tôi ngẹn đắng, mặc dù rất muốn nói với anh nhưng không thể mở miệng được. Anh sợ hãi quá vội vàng xin nghỉ buổi chiều để chạy đến chỗ tôi.

Sau khi biết tôi có thai, anh đã rất vui mừng, còn liên tục hôn tôi. Anh nói sẽ về nói bố mẹ tới nhà hỏi cưới tôi. Anh còn nói vui tưởng phải cày mấy năm mới được lên chức chứ! Cuối tuần anh nói không tới thăm tôi vì phải về quê nói chuyện với bố mẹ. Đang ngồi suy nghĩ mông lung về những tháng ngày hạnh phúc, về gia đình nhỏ với anh, về những hanh phuc gia dinh sau khi anh cưới tôi thì tôi nhận được điện thoại của anh nói bố mẹ đồng ý, nhưng mọi quyết định sẽ theo bên nhà trai. Vì tôi đã có thai trước nên sẽ không được đòi lễ.

Không thể tin được khi nghe anh nói những lời như vậy. Thất vọng tràn trề, tôi chỉ biết trách bản thân mình sao quá dại dột. Không biết bảo vệ bản thân để phải ra nông nỗi này. Nhưng giờ tôi nào còn có lựa chọn nào khác. Ngày đầu tiên tôi về nhà chồng khi bước xuống xe mọi người ai cũng nhìn nhìn tôi rồi quay đi nói chuyện gì đó với nhau. Sau này tôi mới biết lúc anh về quê xin bố mẹ làm đám cưới vì tôi có bầu thì 2 ông bà không đồng ý. Nói tôi là loại con gái mất nết, không biết giữ gìn phẩm giá.

Me chồng ghét con dâu

Anh không chịu đòi làm căng, nếu không cưới 2 đứa sẽ tự ra ở riêng. Không thèm nhận mặt nữa. Hôm đấy nhà anh to tiếng nên bà con làng xóm đều biết chuyện.Em gái anh vì nghĩ tôi là nguyên nhân khiến anh cãi nhau với bố mẹ là tôi nên ngay từ đầu đã không ưa tôi ra mặt. Cũng nghĩ tôi là người không đáng tôn trọng khi chưa cưới mà đã có thai.

Cưới nhau về tôi không phải làm dâu nhưng cuối tuần 2 vợ chồng lại về thăm bố mẹ. Ông bà không ghét tôi ra mặt nhưng lời nói luôn tỏ ra không vừa lòng với tôi. Nghĩ đến su phat trien cua thai nhi trong bụng mà tôi luôn cố gắng để vươt qua những  xỉ vả, ghét bỏ của nhà chồngCòn 2 cô em chồng tôi thì nghe mẹ một nước. Và luôn tìm cách làm khó dễ tôi. Có hôm bắt tôi ngồi rửa một thau chén đầy trong khi tôi bụng mang dạ chửa. Còn 2 đứa em chồng lại ngồi sơn móng tay và nói sợ rửa chén làm phai màu sơn.Tôi cũng không trách 2 đứa vì chúng nó vẫn còn nhỏ. Chưa hiểu được ý nghĩa của tình yêu. Nếu gặp được người yêu thương mình thật lòng chúng có dám hy sinh tất cả vì họ không.

Tôi chỉ hy vọng xã hội sẽ không còn lấy sự trinh tiết, trong trắng ra làm thước đo để đánh giá giá trị của người phụ nữ.