Họ cùng đến từ xứ Tango, cùng sinh năm 1993, cùng là niềm hy vọng số 1 trên hàng công Inter và Juventus, nhưng Mauro Icardi và Paulo Dybala còn có những sự khác biệt khiến người ta càng muốn so sánh họ – bong da so

Cuộc chiến giữa Icardi (trái) và Dybala sẽ là tâm điểm của trận derby d’ItaliaCuộc chiến giữa Icardi (trái) và Dybala sẽ là tâm điểm của trận derby d’Italia

Cùng ở độ tuổi 22, nhưng Icardi có thể nói xuất phát trước Dybala trên con đường gây dựng danh tiếng. Icardi đã được cả thế giới biết tên do sớm gia nhập Inter ở mùa 2013/14, cũng như những bê bối tình ái bên ngoài sân cỏ. Anh còn tiến bộ nhanh chóng và sớm có một chỗ đứng vững chắc tại Inter. Đặc biệt, với 27 bàn trên mọi mặt trận mùa trước, Icardi còn là chân sút một, ngôi sao số một của sân Giuseppe Meazza.
Trong khi đó, Dybala chỉ được thế giới biết đến khi gia nhập Juventus với phí chuyển nhượng khổng lồ 32 triệu euro hồi đầu mùa này, dù rằng trước đó anh đã chơi nổi bật trong màu áo Palermo tại Serie A.
Dybala xuất phát chậm hơn, nhưng chắc chắn và không ngừng. Để rồi, giờ anh đã bắt kịp, thậm chí có phần vượt lên so với tiền đạo đồng hương và đồng niên của Inter. Juventus đang chơi không thành công tại Serie A mùa này, nhưng cá nhân Dybala vẫn có một màn trình diễn không thể đòi hỏi hơn. Anh đang là chân sút số một của đội bóng với 4 bàn thắng, gồm 3 bàn tại Serie A và bàn còn lại ở Siêu Cúp Italia. Trong khi đó, Icardi có phần chững lại ở mùa này, khi mới có 2 bàn, đều tại Serie A. Phong độ nói chung của Icardi cũng không thật sự ấn tượng.
Xem thêm thethao
Sự thăng tiến của Dybala còn được thể hiện qua việc anh vừa lần đầu được gọi vào ĐTQG Argentina dự vòng loại World Cup 2018. Trong khi đó, Icardi liên tiếp bị bỏ rơi trong các đợt triệu tập gần đây của Albiceleste. Có thể nói, ở đội bóng xứ Tango hiện tại, tương lai của Icardi đang rất mờ mịt, còn con đường của Dybala thì rộng mở.
Cuối tuần này, Icardi và Dybala sẽ trực tiếp đối đầu với nhau trên sân. Đây sẽ là điểm nhấn rất đáng chú ý, chứa đựng nhiều cảm xúc trong cuộc thư hùng giữa Inter và Juventus.