CLB Arsenal vừa thông báo tiếp tục tạm hoãn kế hoạch tập luyện trong bối cảnh virus corona có diễn biến phức tạp tại Anh Quốc là tin thể thao đáng chú ý của chúng tôi.

CLB Arsenal ra quyết định bất ngờ giữa lúc dịch bệnh

Theo dự kiến ban đầu, Arsenal sẽ cho các cầu thủ quay trở lại tập luyện vào tuần này sau khi toàn đội thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định. HLV trưởng Mikel Arteta được chẩn đoán dương tính với virus corona và do đó, hệ lụy kéo theo là toàn bộ các ngôi sao Pháo thủ thành London phải tự cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ bongdaso CLB này chia sẻ, Arsenal cho biết sẽ vô trách nhiệm và phi lý khi yêu cầu các cầu thủ trở lại tập luyện vào thời điểm hiện tại. Chính phủ Anh Quốc cũng yêu cầu mọi người dân nên hạn chế ra đường nếu có thể trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

“Các cầu thủ đội 1 dự định sẽ trở lại tập luyện vào ngày thứ 3 theo kế hoạch ban đầu. Mặc dù vậy, xét trong bối cảnh hiện tại, rõ ràng thật thiếu trách nhiệm và sự chu toàn khi yêu cầu họ quay trở lại sân tập vào lúc này.

Do đó, tất cả các cầu thủ đội nam, học viện, cầu thủ đội nữ tiếp tục ở nhà. Vào thời điểm hiện tại, đó là biện pháp an toàn nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng của tất cả mọi người,” trang chủ Arsenal thông báo.

Hàng loạt các giải đấu hàng đầu châu Âu đều buộc phải tạm hoãn vì đại dịch COVID-19: Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga, Ligue 1, Europa League, Champions League.

HLV Mikel Arteta hoàn toàn bình phục sau khi nhiễm bệnh

“Tôi đang cảm thấy rất khỏe. Tôi có cảm giác mình đã hoàn toàn bình phục. Tôi mất 3-4 ngày để bắt đầu cảm thấy tốt hơn, có thêm năng lượng và bỏ lại các triệu chứng bệnh ở phía sau. Giờ đây, tôi đang hoàn toàn khỏe mạnh”, HLV Arteta chia sẻ phấn khởi trên La Sexta.

Arteta được xác định dương tính với virus corona hôm 12/3, đúng một ngày trước trận đấu giữa Arsenal và Man City. Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha là nhân vật đầu tiên trong làng bóng đá Anh nhiễm bệnh. Điều này khiến ban tổ chức Premier League buộc phải họp khẩn và đưa ra quyết định tạm hoãn lich thi dau giải đấu tới hết 30/4.

Nhớ lại thời điểm khởi phát bệnh, HLV Arteta chia sẻ: “Mọi thứ diễn ra rất nhanh. Chiều thứ ba, tôi bắt đầu cảm thấy rất không ổn và tới gặp bác sĩ. Tuy nhiên, ông ấy không có mặt. Sau đó, khi đang lái xe, tôi nhận cuộc gọi từ ban lãnh đạo đội bóng thông báo rằng xét nghiệm của chủ tịch Olympiacos đã cho kết quả dương tính, và những người tiếp xúc gần đều có thể gặp nguy hiểm”.

“Tôi thông báo với họ rằng tôi cũng đang cảm thấy không ổn. Toàn đội có một trận đấu với Man City vào hôm sau và rõ ràng tôi không được phép đặt mọi người vào tình trạng nguy hiểm mà không nói gì. Tôi đi xét nghiệm vào thứ Tư và tới thứ Sáu, kết quả xét nghiệm là dương tính”, HLV người Tây Ban Nha kể lại.

Sau khi HLV Arteta dương tính với Covid-19, ban lãnh đạo Arsenal đã thông báo rộng rãi tới người hâm mộ. Ban tổ chức Premier League lập tức họp khẩn để tạm hoãn giải đấu trong khi trung tâm huấn luyện London Colney và học viện Hale End của đội bóng cũng bị đóng cửa.

Khoảng 100 thành viên đội bóng, gồm toàn thể cầu thủ, HLV đội một cùng một số thành viên học viện có tiếp xúc gần với HLV Arteta đều bị cách ly. Đội bóng thành London chưa ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 nào.

Arsenal dự kiến sẽ trở lại tập luyện vào ngày 24/3, sau khi thời gian 14 ngày cách ly từ thời điểm HLV Arteta khởi phát bệnh kết thúc. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các thành viên, ban lãnh đạo đội bóng quyết định tiếp tục cho các cầu thủ nghỉ tập, tự cách ly tại nhà và chờ đợi thông báo tiếp theo.

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"