Chán nản với cảnh chồng cả ngày chúi mặt vào màn hình vi tính để chơi game, Trúc khuyên nhủ mãi cũng không được nên tức chí nhận lời làm bồ nhí của tay giám đốc – đối tác của công ty cô. (thành viên blog tam su)

Nhờ đó, cô lên đời một cách nhanh chóng, đến khi Thạch chịu quan tâm đến vợ thì đã quá muộn…

chồng mải chơi game

Chồng nghiện game, vợ chán nản cặp với giám đốc đối tác. Ảnh minh họa

Chồng yêu game hơn yêu vợ

Trường hợp của Thạch là một trong những vụ các thám tử nhớ nhất. Người đàn ông này vốn không xấu xa, vợ của anh ta cũng không tệ nhưng khi kết hợp lại với nhau thì giữa họ dường như không bao giờ tìm được tiếng nói chung. Chính sự vô tư đến mức vô tâm của Thạch khiến gia đình anh tan đàn xẻ nghé, con cái không chọn cha, cũng chẳng chọn mẹ.

Theo lời kể của ông Lương Hiền Duy – giám đốc công ty thám tử Lương Gia, vợ chồng Thạch lấy nhau được 20 năm, từ hồi hai người họ mới 18 tuổi. Con của họ cũng đã lớn và đều lo được cho mình một số vấn đề chi tiêu cơ bản. Ở tuổi 38, họ khá thảnh thơi bởi vì con cái đã trưởng thành, thế nhưng cả hai vẫn tức tưởi chia tay nhau vì không tìm được tiếng nói chung.

Thạch là một kĩ sư cơ khí, chuyên nghiên cứu về cách lắp ráp, chế tạo các loại xe. Anh có niềm đam mê lớn với môn đua xe tốc độ. Trước đây, Trúc khuyên chồng nhiều lần đừng đùa với tử thần nhưng anh không nghe. Tuy nhiên, sau một lần bị tai nạn giao thông, phải nằm viện đến nửa năm trời Thạch mới sợ hẳn.

Tiền của tích cóp bao nhiêu năm cho con gái đầu đi du học cũng tan tành theo những lần mổ của chồng. Trúc đành lỗi hẹn với cô con gái đầu vì không làm tròn lời hứa.

Sau vụ tai nạn, không biết chồng cô học và nhiễm từ ai mà đâm ra mê game, tất cả những game nào mới ra Thạch cũng chơi ngấu nghiến từ sáng đến tối, bất kể khi nào có thời gian rảnh. Ngoài lúc đi làm, cứ hễ về đến nhà là anh lại sà vào chiếc máy tính, bất kể vợ con có kêu gào, gọi thế nào anh cũng không buông.

Dù là một người đàn ông đã gần kề tuổi 40, con cái cũng đã lớn nhưng anh ta không thấy xấu hổ khi nhận lời thách đấu với đám trẻ trâu trong xóm, bất kể game gì, anh cũng sà vào chơi tối ngày, kể cả lúc vợ mệt mỏi vì làm việc quá sức, Thạch cũng chẳng quan tâm vì đang bận thi đấu dở.

Ai gọi đi chơi game là Thạch đi liền, con cái nhiều lần góp ý với cha về chuyện đám trẻ trâu trong xóm cười chê bố cô mê mẩn game không khác gì đám thanh niên, Thạch cũng bỏ ngoài tai, khiến hai đứa con của anh chẳng dám nhìn mặt ai.

Không chỉ mê game, Thạch còn nướng rất nhiều tiền để chơi các loại game ấy. Chỉ cần cắm đầu vào chiếc máy tính là người đàn ông ấy không còn biết gì, mặc kệ mọi thứ xung quanh. Nhiều lần khuyên chồng không được, Trúc đâm ra chán nản. Nhiều lúc cô bỏ đi tối ngày, chồng cô cũng chẳng mảy may quan tâm.

Một mình cô phải cáng đáng thêm số tiền hai vợ chồng hứa tích cóp để hoàn thành giấc mơ đi học ở trời Âu của con, chán nản khi chồng quá vô tâm, Trúc liền nhận lời đi chơi với tay giám đốc – đối tác của công ty cô. Để rồi khi biết người đàn ông góa vợ ấy để ý mình, cô đã không ngần ngại đánh đổi để có tiền giúp con gái hoàn thành ước mơ.

Bế tắc

vợ cặp bồ với đối tác của chồng

Từ khi cặp với tay giám đốc, Trúc có tiền sắm sửa mọi thứ trong nhà, cô cũng lập ra hai tài khoản tiết tiệm cho hai cô con gái… những điều ấy rõ mồn một mà Thạch cũng không hề hay biết, anh chỉ làm bạn với chiếc máy tính và những trò chơi tốn kém.

Suốt 2 năm Trúc qua lại với người đàn ông khác, con gái cô có tiền đi Thụy Sĩ du học, cô con gái thứ hai cũng theo gót chị sau đó một năm khi hoàn thành xong chương trình cấp ba. Thậm chí ngày con gái rời Việt Nam, Thạch cũng không đi tiễn được vì bận “công thành” và “chiến đấu” với kẻ thù trên mạng…

Trúc cứ thế qua lại với người đàn ông khác, thậm chí cô chẳng còn lén lút như những ngày đầu. Nếu em gái của Thạch không tình cờ nhìn thấy chị dâu leo lên chiếc xe hơi sang trọng cùng người đàn ông khác thì Thạch cả đời cũng chẳng biết được vợ anh có tình nhân.

Khi nghe được em gái cảnh báo, Thạch vẫn còn chúi mũi vào trò chơi còn dở trận, thế nhưng những ngày sau anh bắt đầu thấy thiếu vắn bóng vợ, kể cả đêm hôm khuya khoắt Trúc cũng không thèm về. Dù trong lòng lo lắng nhưng Thạch vẫn không tự mình theo dõi vợ, anh phải nhờ đến thám tử điều tra và lại bận bịu với việc chiến đấu cùng game.

Những ngày theo chân Trúc, các thám tử thường xuyên thấy cô xuất hiện cùng một người đàn ông nhỏ thó, bụng phệ nhưng lại vô cùng giàu có. Bất kể Trúc thích gì, người đàn ông ấy cũng nhiệt tình đáp ứng, kể cả việc cô muốn có chuyến du lịch Thụy Sĩ, kết hợp thăm 2 con gái – điều mà chẳng bao giờ chồng cô có thể đáp ứng được.

Ngày Trúc lên máy bay sang Thụy Sĩ cùng tình nhân, các bằng chứng việc vợ ngoại tình đã được đưa đến tận tay Thạch, anh lặng lẽ về nhà với khuôn mặt thất thần, buồn bã. Anh càng sốc hơn khi thấy tờ đơn ly hôn Trúc đã để sẵn trên bàn trong phòng của hai vợ chồng từ lâu mà Thạch không hề để ý. Anh hối hận và muốn níu kéo vợ nhưng Trúc đã cự tuyệt hoàn toàn.

Trong chuyến sang Thụy Sĩ thăm con gái, Trúc được tình nhân kết hợp đưa đi thăm thú Châu Âu và Mỹ. Hình ảnh của cô cùng người đàn ông bụng phệ ấy vẫn được cung cấp theo lời nhờ vả của Thạch. Hai cô con gái biết mẹ cóngười tình, rủ nhau cố gắng học tốt, xa rời hẳn vòng tay của mẹ và tự hứa sẽ không về lại Việt Nam vì sợ lời đàm tiếu, cười chê của người đời.

Thạch cố gắng níu kéo, liên lạc với vợ để tỏ rõ sự hối hận nhưng Trúc không chấp nhận. Cô nói rằng bản thân cô đã hết tình, hết nghĩa với chồng. Giờ cô chỉ muốn được tự do làm những gì mình thích, không vướng bận chồng con và vẫn sẽ chỉ cặp bồ với người đàn ông hiện tại, nhất quyết không đi bước nữa.

Sau nhiều lần vắng mặt khi được tòa án triệu tập giải quyết ly hôn, Thạch đành phải chấp nhận phương án ly hôn mà vợ đã đặt ra. Nửa tháng trước, họ đã ra tòa ly dị, hai cô con gái buồn bã thề sẽ không về nước nữa và cũng chẳng chọn đi theo cha hay mẹ. Cuộc hôn nhân của họ tan vỡ với lý do tưởng chừng đơn giản nhưng lại gây nhức nhối với những thám tử điều tra sự việc.

Theo phu nu net