Các nhà quản lý, huấn luyện viên hay cầu thủ xuất sắc nhất đều đã lên tiếng khẳng định – bóng đá đã thay đổi. Kể từ ngày hôm nay, sẽ chỉ còn hai loại cầu thủ trên sân cỏ, hoặc là Chaos (X) – thay đổi cục diện hoặc là Control (ACE) – kiểm soát trận đấu. Hai loại cầu thủ này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong trận chung kết C1. Xem bang xep hang

Bộ đôi HLV khẳng định bóng đá hiện đại chỉ bao gồm 2 loại cầu thủ: “Hoặc là Chaos – thay đổi cục diện, hoặc là Control – kiểm soát trận đấu.”
Bộ đôi HLV khẳng định bóng đá hiện đại chỉ bao gồm 2 loại cầu thủ: “Hoặc là Chaos – thay đổi cục diện, hoặc là Control – kiểm soát trận đấu.”

Jose Mourinho và Pep Guardiola vẫn thường được coi là hai kình địch hoàn toàn tương phản trong thế giới HLV bóng đá. Thế nhưng, mới đây họ lại cùng chia sẻ một triết lý bóng đá. Không chỉ đơn thuần dựa trên vị trí trên sân, hai kình địch Jose Mourinho và Pep Guardiola giờ đây nhìn nhận các học trò của họ dựa trên phong cách thi đấu cũng như tư duy bóng đá. Bộ đôi cùng chia sẻ một triết lý bóng đá mới: “Sẽ chỉ còn 2 loại cầu thủ trên sân cỏ, hoặc là thay đổi cục diện – Chaos (X), hoặc là kiểm soát trận đấu–Control (ACE).” Tham khảo ket qua bong daHLV của Hùm Xám đề cao cầu thủ có xu hướng tiếp cận trận đấu một cách bao quát, nắm vững đường lối, chiến thuật của huấn luyện viên, phân phối và điều tiết bóng một các có tư duy. Ở Bayern, Pep sở hữu con át chủ bài là Manuel Neuer, người có khả năng điều tiết và bắt nhịp cho cả trận đấu.Những cái tên khác của làng túc cầu cũng là đại diện tiêu biểu cho phong cách này có thể kể đến Mesut Özil, James Rodríguez, Oscar hay Ivan Rakitić.

Theo lich thi dau bong da hom nay – trong bóng đá luôn cần những bất ngờ để đột phá. Vị chiến lược gia 44 tuổi dành sự chú ý đặc biệt đến những cầu thủ tài năng, những nhân tố tạo ra những khoảnh khắc bùng nổ trong trận đấu. “Họ có thể thay đổi cục diện và tạo ra những sự đột biến trong trận đấu. Những cầu thủ này rất khó bị ngăn chăn. Họ là những người thay đổi cục diện – Chaos.” – Pep nói. Có thể kể đến những đại diện của mẫu cầu thủ này như Thomas Müller, Gareth Bale, Luis Suárez, Karim Benzema hay Álvaro Morata.

Luis Suarez – một trong những đại diện cho dạng cầu thủ Chaos.
Luis Suarez – một trong những đại diện cho dạng cầu thủ Chaos.

Với tham vọng thay đổi hoàn toàn thế giới bóng đá, thương hiệu adidas đã cho ra mắt hai sản phẩm dành riêng cho hai loại cầu thủ nói trên được mang tên: Chaos & Control, tái định nghĩa cách phân loại cầu thủ trong bóng đá đương đại. Đây cũng là lần đầu tiên họ từ bỏ F50, Predator, 11Pro hay Nitrocharge, những dòng giày vốn được thiết kế riêng cho từng vị trí cụ thể trên sân.

adidas ra mắt X và ACE được thiết kế chuyên biệt cho 2 loại cầu thủ Chaos & Control.
adidas ra mắt X và ACE được thiết kế chuyên biệt cho 2 loại cầu thủ Chaos & Control.

Trận đấu Chung kết kịch tích vào rạng sáng chủ nhật này sẽ đánh dấu mốc khởi đầu cho “cuộc cách mạng sân cỏ” của adidas khi hãng đồng loạt cho ra mắt các siêu phẩm X15, ACE15 dự đoán sẽ là vũ khí đắc lực cho các cầu thủ như Luis Suarez, Rakitic. Riêng Quả bóng vàng World Cup 2014 – Lionel Messi sẽ có dòng giày riêng mang tên Messi15. Đơn giản bởi để nhận định tài năng của Messi, người ta không thể chỉ đơn thuần gọi đó là Chaos hay Control, đó là một tài năng khó có thể định hình và là một thứ bóng đá của chỉ riêng Messi, sinh ra là để ghi bàn và dành chiến thắng.

Tuyển thủ Barca luyện tập chuẩn bị cho Chung kết C1 với X15 và ACE 15.
Tuyển thủ Barca luyện tập chuẩn bị cho Chung kết C1 với X15 và ACE 15.
Cận cảnh đôi giày Messi15.
Cận cảnh đôi giày Messi15.

Cuối tuần này, Messi và các đồng đội của anh sẽ mang vũ khí hoàn toàn mới của adidas: Chaos và Control chung kết UEFA Champions League 2015. Hãy cùng chờ đợi “thiên tài bóng đá” Messi, đại diện của lối chơi kiểm soát chặt chẽ – Ivan Rakitić hay chân sút cự phách -Luis Suárez sẽ mang lại bữa tiệc bóng đá như thế nào tại tại Berlin, Đức cùng với triết lí bóng đá mới.