Tương lai chiếc ghế nóng của Arsenal bất ngờ được sáng tỏ sau những phát biểu của HLV Pep Guardiola.

Theo những tiết lộ của báo thể thao Anh, Arsenal đang gấp rút tìm một chiến lược gia xuất sắc có thể ngồi vào chiếc ghế nóng và có vẻ như đội bóng thủ đô London đã ấn định được cái tên ấy.

Như du doan bong da hom nay sau thành tích bết bát của CLB, ban lãnh đạo Arsenal quyết định sa thải HLV Emery và bổ nhiệm Freddie Ljungberg tạm quyền dẫn dắt. Thế nhưng, đây chỉ là phương án mang tính tạm thời bởi kinh nghiệm cùng bản lĩnh là điều mà chiến lược gia này còn rất thiếu.

Mới nhất, tương lai của Arteta thậm chí đã sáng tỏ sau khi HLV Pep Guardiola xác nhận vị trợ lý của mình ở Man City đang đàm phán với Arsenal. Đây có thể là một quyết định để các trận đấu sắp tới Arsenal sẽ có sự thay đổi lớn về tỷ lệ bóng đá mà fan hâm mộ đang chờ đợi.

Chiếc ghế nóng Arsenal rung chuyển, sao cũ sắp trở về
Chiếc ghế nóng Arsenal rung chuyển, sao cũ sắp trở về

“Mikel Arteta là một người khác thường. Anh ấy là một HLV giỏi. Chúng tôi quá thông minh vì đã chọn anh ấy. Đúng là anh ấy đang đàm phán với Arsenal. Vì thế, tôi chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra. Anh ấy là người lớn rồi nên biết chính xác những gì mình sẽ làm.”

Theo truyền thông Anh, Mikel Arteta đã đạt được mọi thỏa thuận trong hợp đồng sơ bộ với Arsenal. Trong 48 tiếng tới, “Pháo thủ” sẽ chính thức bổ nhiệm vị HLV người Tây Ban Nha thay nhà cầm quân tạm quyền Freddie Ljungberg. Tờ The Sun cho hay, Mikel Arteta sẽ nhận mức lương 5 triệu bảng/mùa ở Arsenal.

Man City được cho là rất giận dữ sau khi biết được cuộc gặp gỡ giữa thượng tầng Arsenal và Arteta cuối tuần qua. Dù Guardiola biết rõ điều đó nhưng vẫn tôn trọng quyết định người đồng nghiệp. “Anh ấy cực kỳ trung thực và minh bạch với tôi.

Dù vậy theo chia sẻ của Pep Guardiola, Mikel Arteta vẫn sẽ cùng Man City hành quân đến sân The Kassam dự trận tứ kết League Cup gặp Oxford United.