Nếu bạn thuộc về mệnh Thủy có lẽ bạn sẽ quan tâm đến những kiến thức liên quan đến phong thủy cho người mệnh Thủy. Bài viết này tiendoan.vn xin chia sẻ với các bạn về phong thủy cho người mệnh Thủy rước may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

1. Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Muốn xác định xem bạn có phải mang mệnh Thủy không, bạn hãy xem mình có năm sinh trùng với nạp mệnh nào của mệnh Thủy.

  • Giang Hà Thủy (sông cái): 1936,1937,1996,1997
  • Tuyền Trung Thủy (nước suối): 1944,1945,2004,2005
  • Trường Lưu Thủy (sông dài): 1952,1953,2012,2013
  • Thiên Hà Thủy (nước trên trời): 1966,1967
  • Đại Khuê Thủy (nước trong khe): 1974,1975
  • Đại Hải Thủy (nước biển): 1982,1983

2. Màu sắc hợp mệnh Thủy

Màu sắc hợp mệnh thủy

Người mệnh Thủy hợp với đen, xanh nước là màu tính Thủy; đặc biệt Kim sinh Thủy nên màu trắng, xám, ghi là màu tương sinh, kích thích tài vận của mệnh Thủy phát triển.

– Màu sắc tương sinh: Người mang mệnh Thủy nên sử dụng màu trắng, xám, ghi thuộc mệnh Kim để gia tăng năng lượng tương sinh. Trong phong thủy thì Kim sinh Thủy, khi sử dụng các loại trang sức đá phong thủy trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, nhờ vậy mà đường tiền tài danh vọng được

– Màu sắc tương hợp: người mang mệnh Thủy sử dụng những loại trang sức đá phong thủy đen, xanh nước là màu sắc thuộc bản mệnh Thủy, giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó thu hút cát khí, đem lại may mắn, cơ hội.

– Màu chế khắc: mệnh Thủy có thể đeo những loại đá màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Vì Thủy khắc Hỏa nên có thể khắc chế được năng lượng Hỏa trong các loại đá có màu như trên.

– Màu kiêng kỵ: những người mệnh Thủy cần tránh sử dụng trang sức phong thủy màu vàng, nâu đất là những màu sắc thuộc bản mệnh Thổ. Theo quy luật tương khắc thì Thổ khắc Thủy, nên đây là những màu sắc gây áp chế năng lượng bản mệnh, khiến người mệnh Thủy cảm thấy tù túng, công việc, cuộc sống bị đình trệ.

3. Đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu đen, xanh nước, trắng, xám, ghi là những màu hợp mệnh Thủy. Người mệnh Thủy mang bên mình các loại trang sức đá phong thủy màu đen, xanh nước, trắng, xám ghi để tăng cường thể chất và nâng cao trí lực. Ví dụ như các loại vòng tay đá phong thủy như: vòng đá quamarine, vòng đá thạch anh trắng, vòng đá núi lửa Olic…

– Đá Aquamarine: được cho là viên đá của thần biển. Cái tên Aquamarine trong tiếng La Tinh nghĩa là nước biển. Những người ngư dân Hy Lạp cổ đại thường mang nó bên mình để chống lại cơn sóng dữ. Viên đá này mang lại may mắn, bình an, đem đến tinh thần tĩnh tại, êm ả.

Vòng tay đá aquamarine

– Thạch anh trắng: là loại đá quý được nhiều người biết đến và ưa chuộng nhờ vẻ đẹp tinh khôi của viên đá. Đây là viên đá hộ mệnh tinh thần cho người chủ, giúp giảm căng thẳng, trầm uất, cải thiện sức khỏe. Ngoài ra viên đá này còn tốt cho thiền định, giúp tăng cường sự tập trung.

– Đá núi lửa Olic: được sinh ra trong quá trình vận động của núi lửa, viên đá này mang trong mình năng lượng từ trường lớn, nên sở hữu nhiều tác dụng phong thủy mạnh mẽ. Đá Olic có tác dụng thanh tẩy, hóa giải những nút thắt năng lượng, thông kinh lạc, điều hòa huyết mạch trong cơ thể.

Vòng tay núi lửa đen

4. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thủy

Tỳ Hưu: là một trong những linh vật phong thủy cầu tài lộc, bình an, may mắn bậc nhất. Tỳ Hưu là con của loài Rồng,mang dáng vẻ uy nghiêm cùng sức mạnh phong thủy to lớn. Người ta thường trưng Tỳ Hưu trong nhà hay mang bên mình ngụ ý bảo vệ tài sản, mang sự giàu sang cho gia chủ.

Thiềm Thừ: là loài linh vật cầu tài lộc hiệu nghiệm.Vốn là loài cóc thành tinh, được tiên ông Lưu Hải thu phục, cảm hóa,  Thiềm Thừ mang phép thuật của mình đi cứu độ chúng sinh. Hình tượng cóc ngậm đồng tiền vàng tượng trưng cho việc rước tài lộc về nhà.

Quả cầu phong thủy: đây là vật phẩm phong thủy mang năng lượng lớn, có tác dụng chiêu tài hóa sát, đem lại may mắn, tiền tài, sức khỏe. Đặt quả cầu phong thủy ở phương đại cát để thu hút vượng khí cho gia chủ.

Tháp Văn Xương: là biểu tượng của trí tuệ và sự thành đạt, lại tượng trưng cho pháp lực của nhà Phật nên có tác dụng đem đến bình an, may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử.

>>> Xem thêm: TRANG SỨC PHONG THỦY CHO NGƯỜI MỆNH THỦY