Nếu bạn thuộc về mệnh Hỏa có lẽ bạn sẽ quan tâm đến những kiến thức liên quan đến phong thủy cho người mệnh Hỏa. Bài viết này tiendoan.vn xin chia sẻ với các bạn về phong thủy cho người mệnh Hỏa rước may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào

Bạn sinh vào những năm dưới đây tức là bạn là người mệnh Hỏa: Giáp Tuất – 1934, 1994; Đinh Dậu – 1957, 2017; Bính Dần – 1986, 1926; Ất Hợi – 1935, 1995; Giáp Thìn – 1964, 2024; Đinh Mão – 1987, 1927; Mậu Tý – 1948, 2008; Ất Tỵ – 1965, 2025; Kỷ Sửu – 1949, 2009; Mậu Ngọ – 1978, 2038; Bính Thân – 1956, 2016; Kỷ Mùi – 1979, 2039.

Tính cách người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa khiến chúng ta liên tưởng đến ánh mặt trời là nguồn nuôi dưỡng vạn vật, khởi sinh của sự sống. Chính vì thế nhưng người mệnh hỏa thường có tính cách nhiệt tình, cởi mở, hòa đồng trong tập thể, họ làm việc một cách dứt khoát và nhiệt tình hết mình. Người thuộc mệnh này ưa mạo hiểm, họ sẵn sàng đương đầu với các rủi ro. Họ tự tin, chủ động, sáng tạo và có trong công việc. Trong cuộc sống họ là những người chủ động, nhiệt tình, dứt khoát và luôn xông xáo trong các hoạt động tập thể.

Những người thuộc mệnh này luôn biết mục tiêu của mình ở đâu và kiên định theo đuổi mục tiêu đó. Tuy nhiên nhược điểm của họ là tham vọng lớn, kiêu ngạo và hiếu chiến dẫn đến định hướng mục tiêu sai lầm và dễ làm đi vào con đường sai trái.

Màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa hợp với màu xanh lục – màu của mệnh Mộc vì có tính tương sinh (Mộc sinh Hỏa).

Người mệnh Hỏa cũng hợp với các màu đỏ, hồng, tìm – màu của chính mệnh Hỏa, có tính hòa hợp.

Màu tuyệt đối nên tránh là các màu đen, xanh nước của mệnh Thủy do Thủy khắc Hỏa.

Màu sắc phù hợp mệnh hỏa

Trang sức phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa phù hợp các loại đá quý màu xanh lục như thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh, thạch anh tím… Sử dụng vật phẩm làm bằng các loại đá này bày trong nhà hoặc đeo trang sức chế tác từ các loại đá này sẽ đem lại nhiều tốt lành cho gia chủ.

Vòng tay thạch anh tóc xanh: Từ trường của thạch anh tóc xanh làm cho tinh thần sảng khoái, giúp người đeo tự tin hơn, giải quyết mọi vấn đề, mọi thử thách một cách tốt nhất. Tạo nên những bước tiến mới trong sự nghiệp, mở ra những cơ hội tiềm năng. Thạch anh tóc xanh còn được coi là loại thạch anh tài lộc, mang lại may mắn cho chủ nhân của nó. Vì vậy, khi đi công tác xa, thương thảo với khách hàng, ký kết hợp đồng, hay đi du lịch hãy đeo thạch anh tóc xanh để mang lại may mắn và thành công.

Vòng tay thạch anh tóc xanh

Vòng tay thạch anh tím: Vòng tay làm từ đá thạch anh tím không chỉ mang vẻ đẹp kiêu sa, mà còn có công dụng phong thủy to lớn. Vòng tay thạch anh tím có tác dụng giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, hạn chế hiện tượng thức giấc lúc nửa đêm. Thạch anh tím còn tăng cường trí nhớ và sức tập trung, tăng hiệu quả học tập, làm việc. Người ta thường mang nó bên mình trong những dịp thi cử khó khăn.

Vòng tay thạch anh tím

Ngoài ra người mệnh Hỏa có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy khác như:

  • Tượng Phật Bản Mệnh
  • Quả cầu đá phong thủy
  • Cây tài lộc
  • Tháp văn xương
  • Nhẫn phong thủy