Đã mã nào là gì ? Đá mã não có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Cách phân biệt được đâu là đá mã não thật, đâu là đá mã não giả. Hãy cùng tiendoan.vn tìm hiểu thông tin chi tiết.

1. Sự hình thành của đá mã não:

Trong thế giới tự nhiên, đã mã não được hình thành nên từ xác các loài động, thực vật như xương hóa thạch, gỗ hóa thạch… nhưng nhiều nhất vẫn là từ nguồn nham thạch núi lửa nguội.

Thế giới tự nhiên có vô số sự vi diệu, khi nguồn nham thạch núi lửa bị nguội lạnh nhanh thì chúng sẽ cuốn theo các tạp chất vào bên trong, đó có thể là đất, đá, các thứ tro, bụi… Qua thời gian chính các tạp chất này sẽ tạo nên những vân đá lấp lánh cho loại mã não.

2. Các loại đá mã não:

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì có tới hàng trăm loại mã não khó lòng có thể kể hết các tên gọi của chúng. Tất nhiên trong đó sẽ có những viên mã não độc nhất vô nhị do sở hữu lớn vân khác biệt.

Vòng tay đá mã não đỏ mix charm mèo thần tài

Không những vậy, màu sắc tinh thể của mã não cũng rất phong phú chẳng kém cạnh gì Sapphire vậy. Chúng có thể mang sắc màu sáng như trắng sữa, phớt vàng, vàng sậm cho tới xanh lá cây, cam, đỏ… Loại đá mã não đẹp nhất là mã não mắt kính, chúng sở hữu các đường vân tròn đều được xoay quanh tâm.

Một lưu ý cho tất cả chúng ta là đá mã não tự nhiên không có màu đen tuyền. Bởi vậy nếu bạn được giới thiệu là có đã mã não nào đó màu đen tuyền là thông tin không chính xác, đó có thể là đá mã não nhân tạo, loại đã được nhuộm màu, là dòng đá Onyx đen hay nhựa, thủy tinh đen giả mạo mà thôi.

3. Ý nghĩa trong phong thủy của đá mã não:

– Từ xa xưa người Ai Cập cổ đại vốn đã tin rằng Mã não là loại đá gắn với những quyền năng siêu phàm. Bởi vậy họ thường chế tác thành những đồ trang sức đeo bên mình như vòng đeo tay, dây chuyền, nhẫn… với mục đích xua đuổi điều kém may mắn. Ngoài ra khi đi lại trên xa mạc, người Ai Cập cũng thường ngậm một viên mã não ở trong việc với hy vọng tránh được cơn khát nước.

– Còn ở những nước Châu Âu , người ta cho rằng đá mã não chính là biểu tượng của sức khỏe của sự vạn thọ. Vì vậy nam giới châu Âu thường đeo trên tay một chiếc nhẫn bạc có mặt đá mã não. Chúng giúp cho phái mạnh trở nên nam tính và quyến rũ hơn trong mắt các cô gái.

Mặt dây phật Di Lặc đá mã não đỏ

– Đây là viên đá của sự sung túc, đặt một vật phẩm đá mã não ở trong nhà có thể tăng cường tài lộc cho gia đình.

– Trang sức làm từ mã não giúp mang lại may mắn, sức khỏe, gắn kết tình bạn cho con người. Nhiều người sử dụng viên đá này đã cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn.

– Viên đá này cũng giúp bạn dễ dàng trong việc giao tiếp, nhận được sự yêu quý của mọi người, các bạn nam đeo nhẫn mã não có thể thu hút sự quan tâm của bạn khác giới.

4. Phân biệt đá mã não thật và giả:

Đây chính là điều mà bất cứ ai quan tâm tới loại đá này đều muốn biết. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số dấu hiệu cơ bản để nhận dạng đá mã não thật và giả ngay sau đây:

+ Đá mã não thật sẽ cứng, khi chạm tay vào bạn sẽ có cảm giác mát lạnh. Trên đá sẽ tồn tại nhiều vết rạn nứt nhưng khá là tự nhiên, bên trong khá mờ. Ngoài ra nếu để ý bạn sẽ thấy đá mã nào nhìn bên ngoài sẽ không có màu sắc đẹp long lanh như hình ảnh bạn nhìn thấy.

+ Đá mã não giả thường sẽ không thể cứng bằng mã não thật, dễ vỡ. Khi lấy miếng kim loại cứa vào bề mặt sẽ thấy lớp ngoài của đá dễ bị bong tróc, đeo một thời gian thì sẽ bị mất màu. Chiêm ngưỡng trang sức bằng mã não giả sẽ thấy các đường vân của chúng giống hệt nhau, màu sắc lấp lánh.

Xem thêm: VÒNG TAY ĐÁ MÃ NÃO CHIÊU HÚT TÀI LỘC