Bạn rất quan tâm đến các phương pháp lam dep và chăm sóc da hàng ngày? Bạn mong muốn có một làn da sáng mịn và khỏe mạnh mọi lúc hay đơn giản chỉ là bạn không chắc chắn mình có đang thực hiện đúng những bước dưỡng da cơ bản hay không?

Xem thêm về làm đẹp sau sinh tại đây

Hãy tham khảo các bí quyết cực kì thú vị từ những chuyên gia làm đẹp, chăm sóc da nổi tiếng xứ Kim chi với 4 mẹo vô cùng hữu dụng. Nhưng trước tiên, ban nên xem xét lại toàn bộ quá trình làm đẹp để chắc chắn mình đã thực hiện một cách chính xác.

Tham khảo thêm trên bao gia dinh va suc khoe

Sau khi rửa mặt

Skip in 7…
Advertisement in 01 seconds

Bài học massage da mặt bằng tay từ chuyên gia Hàn Quốc

Người Hàn Quốc thường hay làm động tác vỗ nhẹ lên mặt – nó được coi như là một trong những thói quen chăm sóc da ở xứ sở Kim Chi và được thực hiện ngay sau bước rửa mặt.

Thay vì dùng một chiếc khăn sạch để lau khô toàn bộ khuôn mặt, các quý cô thường sử dụng ngón tay và nhẹ nhàng vỗ lên da cho đến khi khuôn mặt chỉ còn hơi ẩm ướt. Người Hàn tin rằng cách này vừa giữ cho làn da sáng mịn tự nhiên mà còn giúp tuần hoàn tốt.

Khi thoa serum

Bài học massage da mặt bằng tay từ chuyên gia Hàn Quốc

Nhiều loại tinh chất (essence) và huyết thanh (serum) được sử dụng ở Hàn có kết cấu nước nhẹ tênh, mướt mịn trên da. Người Hàn Quốc thường thoa serum sau đó mát-xa mặt nhanh chóng.

Sử dụng các đầu ngón tay, di chuyển đều trên mặt và cổ như đang làm động tác đánh đàn (chú ý chuyển động đi lên) để giúp cho da chắc khỏe và căng mịn.

Sau khi dùng kem dưỡng ẩm

Bài học massage da mặt bằng tay từ chuyên gia Hàn Quốc

Ngay sau khi thực hiện xong bước này, các quý cô xứ sở Kim chi thường chà hai tay vào nhau để làm cho chúng ấm lên, sau đó ấn nhẹ bàn tay lên các khu vực như trán, má, cằm và cổ.

Nhiệt độ từ lòng bàn tay sẽ giúp làn da của bạn hấp thụ kem dưỡng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Khi thoa kem dưỡng mắt

Bài học massage da mặt bằng tay từ chuyên gia Hàn Quốc

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn “tranh thủ” lúc thoa kem dưỡng mắt để mát-xa bấm huyệt nhẹ nhàng. Sử dụng ngón tay đeo nhẫn nhấn lên cái huyệt đạo ở xương hốc mắt.

Mẹo này không chỉ giúp hấp thụ tuyệt đối kem dưỡng mắt mà cũng để giữ cho mắt khỏi bị sưng húp hay quầng thâm…