Có câu chán cơm thèm phở, nhưng với nhiều người thì ắt hẳn phải là chán cơm thèm bún. Món bún ưa thích của bạn là gì? Bún mọc, bún sườn, bún cá,…? Dù là món gì thì bạn cũng nên một lần thử qua món bún dọc mùng bởi vì… ngon ngon lắm. Không nhất thiết phải ra quán,sẽ giúp bạn làm món bún dọc mùng tại nhà ngon đúng điệu.

Xem thêm cách làm bánh bao

bun-moc-doc-mung-4-105849213

Nguyên liệu:

-1kg bún rối
-200g sườn hoặc xương ống để ninh lấy nước
-200g giò sống
-30g mộc nhĩ
-30g nấm hương
-2 cây dọc mùng
-2 củ hành khô
-2 cây hành lá, một ít rau mùi
-Giá, cà chua, hành phi (tùy chọn)
-Hạt nêm, nước mắm, tiêu đen

Có thể bạn quan tâm thoi trang thu dong 2015

Cách làm:

– Sườn rửa sạch, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Sau đó đem ninh sườn trong khoảng 40 phút cho sườn được mềm và ra vị ngọt của xương. Cho thêm một chút muối vào sườn và vớt bọt trong lúc ninh để nước dùng được trong.
– Dọc mùng tước vỏ, cắt thành các miếng chéo rồi ngâm trong nước muối nhạt trong khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại rồi vắt dọc mùng cho khô. Việc ngâm muối này sẽ giúp cho dọc mùng không còn bị ngứa nữa.
– Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm trong 15 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở ra hết. Sau đó cắt bỏ phần thân cứng của nấm hương và phần cứng của mộc nhĩ. Sau đó, chúng ta sẽ thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.
– Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.
– Trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng. Lưu ý để lạnh các viên mọc thì khi cho vào nước dùng, mọc sẽ được giòn và thơm hơn.
– Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

– Bún rối trụng qua nước sôi cho nóng rồi bỏ vào bát tô. Vớt mọc và dọc mùng ra tô, rắc hành và mùi thái nhỏ lên trên cùng. Múc nước dùng khi còn sôi vào bát bún.

Xong! Món bún dọc mùng này mà làm đãi cả nhà vào ngày cuối tuần thì trên cả tuyệt vời rồi. Mất chút công, chút sức nhưng đổi lại bạn chắc chắn sẽ nhận được những tràng vỗ tay và lời khen ngợi có cánh của mọi người. Rất bõ công sức bỏ ra phải không? Nau.edu.vn chúc bạn thành công

Xem thêm hosting gia re