Nguồn gốc tỳ hưu:

Từ ngàn đời nay Tỳ Hưu đã là linh vật phong thủy Tài Lộc được ưa chuộng. Mỗi gia đình kinh doanh hay không kinh doanh cũng đều có trong nhà một cặp tỳ hưu giúp thu hút tài lộc, mang đến may mắn trong cuộc sống, trấn trạch, trấn tà.

Tiendoan.vn chia sẻ, Tỳ Hưu xuất hiện từ thời vua Minh Thái Tổ lập nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề tài chính. Ngài đã được báo mộng về sự xuất hiện của một linh vật chỉ ăn vàng, bạc trước cung vua. Sau đấy ngài đã cho xây cung tài tại vị trí linh vật xuất hiện, quốc khố được bổ sung đủ đầy, thương nghiệp phát triển. Nhà Vua đã cho tạc tượng tỳ hưu bằng ngọc đặt trong tẩm cung của mình. Từ đấy Tỳ Hưu phong thủy trở thành linh vật tài lộc được ưu chuộng nhất.

Tỳ hưu ngọc văn chấn xanh

Tỳ hưu ngọc văn chấn xanh 1.500.000

Tỳ Hưu nên được chế tác từ đá tự nhiên, đặc biệt là ngọc phỷ thúy. Đá tự nhiên được hình thành hàng vạn năm trong lòng đất hấp thu năng lượng, linh khí của đất trời nên mang trong mình cát khí và có khả năng thu hút các nguồn năng lượng tích cực như: Tài Lộc, Tịnh Tâm, Sức Khỏe…

Năng lượng đá tự nhiên là tốt nhất vì nó tương thích với từ trường năng lượng của con người. Với đá bột ép hoặc những hàng nhân tạo có nguồn năng lượng hỗn loạn gây xáo trộn nguồn năng lượng trong cơ thể.

Tỳ hưu đá núi lửa olic

Tỳ hưu đá núi lửa olic đen – Tỳ hưu tài lộc

Tỳ Hưu nói riêng hay những linh vật phong thủy nói chung sau khi được khai quang điểm nhãn mới phát huy tối đa công năng của tỳ hưu. Khi đó Tỳ Hưu sẽ mang năng lượng may mắn, tài lộc và hạnh phúc.

Phương pháp thỉnh (lựa chọn) Tỳ Hưu: 

Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu là linh vật có hình dáng giống Kỳ Lân: Trên đầu có 1 sừng, lưng dài hơn, bụng và mông to hơn. Trên thị trường có thông tin tỳ hưu chia thành 1 sừng (tịch tà); 2 sừng (thiên lộc) là không chính xác. Khi chọn Tỳ Hưu ngoài lựa chọn chất liệu bạn nên chú ý tới hình dáng. Tỳ Hưu chuẩn phong thủy là tỳ hưu có mệng rộng, mông to, mắt và răng sắc nét.

Tỳ hưu đá thanh hóa đen

Tỳ hưu đá Thanh Hóa vân đen

Sau khi đón Tỳ Hưu về bạn nên đem tỳ hưu đến chùa thiêng để khai quang điểm nhãn. Tỳ Hưu là linh vật có linh tính nên sẽ nhận người đầu tiên mà nó nhìn thấy làm chủ và bảo hộ cho người ấy.

Đặt tỳ hưu đúng cách cho tài lộc hanh thông

  • Tỳ Hưu nên đặt ở vị trí cung tài, hoặc những vị trí sạch sẽ trang trọng trong nhà như: Bàn thu ngân, phòng khách, bàn thờ thần tài – thổ địa, két sắt…
  • Khi đặt Tỳ Hưu nên đặt tỳ hưu hướng quay ra ngoài cửa chính của ngôi nhà. Chú ý tuyệt đối không đặt Tỳ Hưu hướng xông chính môn (miệng quay vào nhà) sẽ làm phản tác dụng phong thủy.
  • Không hướng mặt Tỳ Hưu vào gương vì gương có quang sát sẽ làm giảm công năng của tỳ hưu.
  • Không đặt Tỳ Hưu trong phòng ngủ, đối với Tỳ Hưu đeo dây chuyền bạn nên tháo Tỳ Hưu ra khi quan hệ vợ chồng.
  • Tuyệt đối không cho, tặng Tỳ Hưu cho người khác vì như vậy sẽ chuyển tài lộc, may mắn bạn đang sở hữu qua cho người khác.

Hướng dẫn khai quang Tỳ Hưu:

Cách 1: Gia chủ chọn một ngày đẹp mang Tỳ Hưu ra đền, chùa để sư thầy chì trú.

Cặp tỳ hưu ngọc hoàng long

Cặp tỳ hưu ngọc hoàng long đá tự nhiên

Cách 2: Khai quang điểm nhãn Tỳ Hưu tại nhà.

1. Đặt tỳ hưu ngoài trời 1 đêm để tỳ hưu hấp thụ linh khí, nếu đêm ấy có mưa sẽ rất tốt hoặc sử dụng nước giếng (địa thủy) + Nước mưa (thiên thủy) pha tỷ lệ 50/50 ngâm tỳ hưu trong nước 1 ngày 1 đêm.

2. Sau khi kết thúc bước 1, dùng khăn sạch lau qua Tỳ Hưu (chọn ngày đẹp để khai quang).

3. Chuẩn bị dây vải đỏ, nước chè, khăn sạch. Dùng dây vài đỏ buộc quanh cổ Tỳ Hưu. Đặt Tỳ Hưu quay về phía bàn thờ thần tài.

4. Đứng sau Tỳ Hưu chắp tay thành hình + nhắm mắt và nguyện ước những điều mình mong muốn. Sau khi ước quay Tỳ Hưu về phía mình.

5. Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm (chấm) vào mắt Tỳ Hưu, điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải, lặp lai 3 lần, đồng thời niệm chú:

* Kim quang nhất khí. Tỳ Hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.

* Kim quang nhị khí. Tỳ Hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình, phúc tinh cao chiếu.

* Kim quang tam khí. Tỳ Hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.

6. Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.

7. Thả lỏng tay, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền.

8. Khai quang đã hoàn tất.

Chú ý:

– Khi khai quang nên chỉ có mình gia chủ vì Tỳ Hưu sẽ nhận người dầu tiên nó nhìn thấy sau khi khai quang làm chủ.

– Ngày 1 và 15 âm hằng tháng nên vệ sinh Tỳ Hưu bằng rượu trắng pha với nước tỷ lệ 1 rượu/ 10 nước.

Theo phong thủy Mixi.