Trứng gà là nguyên liệu chính quyết định độ thơm ngon, mềm mịn của bánh flan. Hiện nay có thông tin về trứng gà giả, trứng gà trung quốc làm một số bạn thích ăn bánh flan cũng hơi “sợ sợ”. Nhưng hôm nay toinayangi.vn sẽ mách bạn cách lựa trứng gà thật ngon và đảm bảo. Một số bạn nói thì mua trứng gà kiểm dịch là xong cần gì phải rắc rối, nhưng trứng gà kiểm dịch mới đảm bảo chứ chưa chắc làm bánh sẽ được ngon nhé! Bạn hãy qua các bước sau bảo đảm cũng sẽ có được trứng gà ưng ý để làm bánh flan trứng siêu ngon. Hãy bắt đầu học cách chọn trứng, cách đầu tiên để làm bánh flan trứng.

Xem cach lam banh flan

chon-trung-ga-lam-banh-flan-khong-phai-de-1
– Tốt nhất cũng phải mua trứng gà có đóng dấu kiểm dịch, của các thương hiệu có tiếng

chon-trung-ga-lam-banh-flan-khong-phai-de-2
– Bạn kiểm tra vỏ trứng hơi ram ráp, nặng tay là trứng mới. Còn vỏ quá bóng sáng, nhẹ tay, có vết rạn là trứng để lâu. Lắc nhẹ nếu thấy trứng chắc tay không có tiếng động là trứng mới, còn nghe có tiếng động, không chắc tay là trứng để lâu, còn chuyển động như bên trong bị rỗng là trứng hư.

Có thể bạn chưa biết cách làm bánh bao nhân thịt

chon-trung-ga-lam-banh-flan-khong-phai-de-3
– Nếu bạn mua trứng gà ta thì cẩn thận vì có tình trạng tẩy trắng trứng gà công nghiệp để hô biến thành trứng gà ta. Trứng gà ta thường nhỏ hơn khoảng 45gr, còn trứng gà công nghiệp 55gr – 60gr, trắng tự nhiên và vỏ có vẻ dơ dơn. Còn trứng tẩy trắng vỏ hơi xù xì và trắng sạch hơi bị “lố”

chon-trung-ga-lam-banh-flan-khong-phai-de-4

– Đập trứng ra ngửi thấy mùi tanh tự nhiên là trứng thật còn nếu thấy mùi lạ (chua, hôi, hóa chất), lòng đỏ vữa ra không còn nguyên hình dạng thì đó là trứng giả, cũ…

chon-trung-ga-lam-banh-flan-khong-phai-de-5
Bí quyết của nấu ăn là hãy chọn nguyên liệu tốt nhất vì vậy để có một mẻ bánh thật ngon bạn hãy dành chút thời gian để lựa những quả trứng ngon nhất nhé.

Tham khảo thêm nhiều mon ngon tại đây.