Bóng đá VN 17/6: HLV Kim có nguy cơ mất nhiều trụ cột, Huỳnh Như có thể tiếp tục ra nước ngoài chơi bóng và Trường Tươi Bình Phước áp sát mục tiêu thăng hạng V-League là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

HLV Kim có nguy cơ mất nhiều trụ cột

Sau khi kết thúc chiến dịch VL World Cup 2026, mục tiêu của ĐT Việt Nam trong khoảng thời gian cuối năm sẽ là ASEAN Cup (tiền thân là AFF Cup). Dẫu vậy, HLV Kim Sang-sik đang có nguy cơ mất hàng loạt trụ cột nếu các CLB không chịu nhả người.

Bóng đá VN 17/6
ĐT Việt Nam có nguy cơ thiệt quân tại ASEAN Cup vào cuối năm

Điều này là bởi ASEAN Cup 2024 diễn ra trùng với thời điểm tổ chức các giải đấu châu Á cấp CLB là AFC Champions League Elite (ACL Elite) và AFC Champions League 2 (ACL 2), nơi các đại diện Việt Nam cũng sẽ tham dự. Do AFF Cup 2024 không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA nên các CLB có quyền từ chối “nhả quân”. Chắc chắn, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải làm việc với các CLB để có phương án tối ưu để đảm bảo ket qua bong da tốt nhất cho cả các CLB và ĐTQG.

Bóng đá VN 17/6: Huỳnh Như có thể tiếp tục ra nước ngoài chơi bóng

Kết thúc hợp đồng với Lank FC, Huỳnh Như đã về nước từ hôm 13/6 và nghỉ ngơi bên gia đình trước khi cân nhắc những đề nghị tiếp theo cho sự nghiệp. Đội bóng cũ TPHCM 1 và Thái Nguyên T&T là 2 CLB trong nước sẵn sàng mời Huỳnh Như ký hợp đồng với chế độ đãi ngộ xứng đáng để thi đấu từ lượt về giải bóng đá nữ quốc gia Thái Sơn Bắc 2024.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng cựu cầu thủ Lank FC tiếp tục chinh phục thử thách mới khi đã có thêm 1 đề nghị từ châu Âu gửi đến Huỳnh Như và người đại diện của mình.

“Sau một mùa giải, Như cảm thấy khá mệt mỏi và căng thẳng. Như chỉ muốn dành thời gian cho gia đình. Như cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi, cho cơ thể hồi phục lại rồi sẽ quyết định tương lai của mình”, Huỳnh Như chia sẻ sau khi về nước.

Trường Tươi Bình Phước áp sát mục tiêu thăng hạng V-League

Theo tin bóng đá VN ngày 17/6, CLB Trường Tươi Bình Phước đã giành chiến thắng với tỷ số bóng đá hôm nay 2-0 trước Hoà Bình trên sân nhà với 32 điểm sau 18 vòng đấu, chỉ còn kém PVF CAHD đúng 1 điểm. Ở 2 vòng đấu còn lại của giải hạng nhất QG 2023-2024, Trường Tươi Bình Phước làm khách trước Phù Đổng Ninh Bình và tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân nhà.

Sau khi SHB Đà Nẵng giành vé thăng hạng sớm, cuộc đua ở giải hạng nhất chỉ tập trung vào vị trí nhì bảng cùng suất đá play-off giành quyền thăng hạng. PVF CAND từng có một thời gian dài chiếm ưu thế nhưng ở giai đoạn cuối mùa giải, Trường Tươi Bình Phước đã bứt lên mạnh mẽ.

Xem thêm: Bóng đá VN 17/2: Việt Nam chịu thiệt khi tụt hạng FIFA

Xem thêm: Tin Euro 20/6: Kimmich chơi xuất sắc trận Đức – Hungary

"Các thông tin thể thao được cung cấp miễn phí để phục vụ bạn đoc. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất"