Nếu giành chiến thắng trước Đài Loan ở tứ kết giải bóng chuyền nữ vô địch châu Á diễn ra lúc 11 giờ hôm nay (trực tiếp trên kênh thể thao TV) tại Nhà thi đấu Thiên Tân (Trung Quốc), bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tạo thành tích lịch sử lần đầu vào tốp 4 châu lục.  Bên cạnh đó là thông tin bang xep hang seagame 28 tại đây. 

Đài Loan hiện xếp hạng 39 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng chuyền TG trong khi VN nhỉnh hơn 4 bậc. Theo đánh giá của trưởng đoàn Nguyễn Bá Nghị, tương quan lực lượng giữa 2 đội là “cân tài cân sức”. Đài Loan đang sở hữu dàn tay đập trẻ đang vào độ chín muồi nên khá mạnh, nhưng chấp nhận xếp hạng 3 vòng bảng thứ 2 khi thua Thái Lan, Hàn Quốc quá mạnh đều với tỷ số 0-3, và chỉ thắng sát nút Kazakhstan 3-2.

Bóng chuyền nữ Việt Nam tràn trề cơ hội đi vào lịch sử

Trong khi đó, tuyển VN đang hưng phấn sau thành tích bất ngờ thắng Nhật Bản để xếp hạng nhì vòng bảng thứ 2. Cập nhật mon an ngon mỗi ngày tại đây.  Cũng nhờ thành tích này mà VN mới có cơ hội đối đầu với đội dễ chơi Đài Loan và có quyền nghĩ tới vòng bán kết. Về đối đầu, các tay đập VN cũng từng thắng Đài Loan đến 3-0 nên rất tự tin cho trận quyết chiến lần này.

Ở vòng bảng, đội trưởng Ngọc Hoa với lối đánh toàn diện, là người ghi nhiều điểm nhất cho tuyển bóng chuyền nữ VN. Cô cũng là người điều tiết thế trận, vực dậy tinh thần các tay đập trẻ ở những thời điểm khó khăn. Bên cạnh đó là thông tin  bong da so. Bùi Thị Ngà, Hà Ngọc Diễm, Đỗ Thị Minh, Thanh Thúy… càng đấu càng ổn định, không bị khớp trước các đối thủ mạnh.

Quan trọng hơn, đội tuyển dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Thanh Tùng đang thi đấu đồng lòng, đầy khát khao chiến thắng, đặc biệt là không buông xuôi trong những thời điểm khó khăn, bị đối thủ dẫn trước như trong trận ngược dòng trước Nhật Bản.

Thế nhưng đội cũng bộc lộ những điểm yếu ở khâu bắt bước 1, phòng thủ chưa chắc chắn và thiếu tập trung khi dẫn điểm trước đối thủ. Trước trận đấu rất quan trọng gặp Đài Loan, HLV Thái Thanh Tùng liên tục nhắc nhở các học trò phải thi đấu tập trung, biết nắm bắt từng cơ hội để ghi điểm, tạo lợi thế điểm số để thoải mái tinh thần.