Chè đỗ đen là một trong những món hấp dẫn nhất mỗi khi hè đến. Hôm nay tạp chí phu nu net xin giới thiệu tới các bạn cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện.

 

cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện.

Nồi cơm điện là một thứ không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình. Và chiếc nồi cơm điện cũng rất đa năng, ngoài việc nấu cơm, nấu cháo thì nó còn có thể dùng để luộc rau củ quả.. Ngoài ra còn có cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện nữa. Để sử dụng tối da công suất của nồi cơm điện hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu để nấu chè đỗ đen:

– 200g đỗ đen
– 150g đường
– 1 củ gừng
– 100g bột trân châu Nước

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện:

Bước 1. Đỗ đen đãi sạch, ngâm nước khoảng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ trước khi nấu như vậy đỗ sẽ ngon hơn.

Bước 2. Với đỗ đen ra và rửa sạch rồi đổ vào nồi cơm điện, đổ nước bằng 2 ngón tay trỏ nhé. Đừng quên bật nút.

– Sau khoảng 20 phút, thấy nồi đỗ sôi và ngửi thấy mùi đậu đên bốc lên thì bạn ngắt điện đi. Bạn để chừng 30 phút thì mở nắp nồi, cho gừng giã nhuyễn và đường vào cùng. Nấu tiếp tục đến khi nồi đỗ sôi thì bạn rút phích cắm điện ra.

Bước 3. Làm chân châu: Cho trân châu vào tô nước nóng và trộn đều và tiếp tục rắc thêm bột trân châu vào cho đến khi mịn và dẻo thì thôi.

cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện.

Bước 4. Bạn viên bột ra thành những viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.

Bước 5. Sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, thả các viên trân châu vào luộc chín. Thấy chúng nổi lên thì bạn tắt lửa đi, vớt ra và dùng nước lạnh dội qua. Cách này giống như làm bánh trôi đó.

Bước 6: Giờ thì múc chè ra cốc để thưởng thức thôi. Nhớ cho trân châu vào nhé.

Khi nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện thì  những hạt đỗ sẽ mềm thơm mà vẫn giữ được hình dạng nguyên hạt.

Đây là cách nấu chè cực kỳ đơn giản mà mình nghĩ ai cũng có thể tự làm được.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Đọc bao gia dinh mỗi ngày để cập nhật nhiều món ăn mỗi ngày