Chính sách chuyển nhượng của Atletico đang khá thành công khi họ thu về tới 187 triệu euro trong những năm qua nhờ buôn bán tiền đạo.Cập nhật ket qua bong da truc tuyen tại đây. 

Atletico thu bộn tiền nhớ buôn bán tiền đạo. Ảnh: Internet.
Atletico thu bộn tiền nhớ buôn bán tiền đạo. Ảnh: Internet.

Nếu như đội bong da so  FC Porto được xem là “trạm trung chuyển” các cầu thủ của châu Âu thì Atletico được xem là nơi sản sinh ra các tiền đạo đẳng cấp. Theo thống kê, đội chủ sân Calderon đã thu về tới hơn 187 triệu euro nhờ “buôn bán” tiền đạo trong những năm gần đây. Ngoài việc đào tạo ra những cầu thủ đẳng cấp thì chính sách chuyển nhượng của Atletico đang khá thành công.

Cụ thể, họ đào tạo ra Torres và bán cho Liverpool với giá 28 triệu euro. Atletico mua Aguero từ Independiente với giá 23 triệu euro nhưng sau đó họ bán lại anh cho Man City với giá 45 triệu euro. Đội chủ sân Calderon mua Falcao với giá kỷ lục trong lịch sử đội bóng 40 triệu euro, sau đó họ đã bán cho Monaco với giá 60 triệu euro. Họ mua Costa từ Valladolid với giá chỉ 1,5 triệu euro năm 2010, nhưng 4 năm sau, họ bán anh cho Chelsea với phí chuyển nhượng lên tới 38 triệu euro.

Đây chỉ là những thương vụ tiêu biểu của Atletico trong những năm qua. Bên cạnh đó, Rojiblancos cũng từng lãi lớn với các thương vụ mang tên Hasselbaink, Christian Vieri hay Salva Ballesta. Sắp tới, Atletico nhiều khả năng sẽ lãi lớn trong thương vụ Griezmann nếu như họ đồng ý bán cầu thủ này cho Chelsea. Link xem trực tiếp bóng đá hôm nay tịa đây.  Trước đó, đội bóng đã tốn 30 triệu euro để mua Griezmann từ Real Sociedad và sau một mùa giải, mức giá của cầu thủ người Pháp hiện tại đang vào khoảng 50-60 triệu euro.

Trong 5 năm qua, Atletico đã giành tới 7 danh hiệu lớn nhỏ (1 Liga, 1 Cúp nhà Vua, 2 Europa League, 2 Siêu cúp châu Âu và 1 Siêu cúp TBN). Để có được thành công trên thì không thể không nhắc tới những đóng góp rất lớn của các tiền đạo như Torres, Forlan, Aguero, Falcao hay Costa. Nhưng sau đó, Rojiblancos còn thu lợi lớn sau khi bán những chân sút này. Chính sách mua rẻ, bán đắt đang giúp cho Atletico kiếm bộn tiền trong những năm qua.