Theo Forbes, Barcelona – Arsenal là trận đấu bán vé tốt nhất trong vòng 1/8 Champions League. Trận lượt đi tại Emirates chiếm 21,3% trong khi trận lượt về tại Nou Camp chiếm 23,2% doanh số bán vé của cả 8 cặp đấu.

Rõ ràng ai cũng muốn được chứng kiến Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez và các đồng đội chơi bóng. Không thể phủ nhận, Barcelona là đội bóng chơi đẹp mắt và lôi cuốn nhất hiện nay. Phong cách và thương hiệu Arsenal chỉ góp phần tô điểm cho sức hút của trận đấu này.

Tuy nhiên, thật bất ngờ là đội hưởng lợi lại không phải Barcelona, mà chính là Arsenal. Theo cách chia chác lợi nhuận (từ vé và bản quyền truyền hình) của UEFA, những giải có càng ít đội vào sâu thì tiền chia cho những đội còn bám trụ càng cao.

Hiện ở vòng 1/8, Anh và Tây Ban Nha cùng có 3 đội. Do đó, lại căn cứ vào bảng xếp hạng hệ số của 2 giải và thứ hạng của các CLB theo UEFA, các đội thuộc giải có hệ số UEFA thấp hơn thì nhận được nhiều tiền hơn (một cố gắng để tạo nên nền tài chính công bằng của Michel Platini). Hệ số của Tây Ban Nha hiện là 95.285, Anh là 72.659; Barcelona là 150.057, Arsenal là 104.531. Chính vì cách tính này mà Juve năm ngoái nhận tới 65,25 triệu bảng còn Barca vô địch chỉ có 44,6 triệu bảng.

Trận đấu Arsenal vs Barca rất được mong đợi

Bên cạnh đó, cách phân chia bản quyền truyền hình cũng luôn có lợi cho các đội bóng lich thi dau bong da anh vì căn cứ vào giá trị thị trường truyền hình ở từng giải (Anh đương nhiên là lớn nhất). Chính vì vậy nên mới có chuyện vào năm 2011, M.U thất bại trong trận chung kết Champions League nhưng lại nhận nhiều tiền hơn Barcelona – đội đăng quang.

Trong gói tiền thưởng gọi là market pool lên đến 1 tỷ euro và mỗi đội bị loại ở vòng đối đầu sẽ nhận thêm 10% từ khoản này. Ngoài ra, Premier League được chia tiếp 18% và số tiền này sẽ được chia theo thứ hạng ở giải đấu mùa trước đó. Do vậy, Arsenal không bao giờ bị thiệt thòi, ngay cả khi họ dừng bước ngay từ vòng 1/8.

Giá vé vào sân Emirates trong lich thi dau hom nay đắt đỏ nhất xứ sương mù

Ngoài ra, như đã biết, giá vé ở Emirates đắt nhất nước Anh. Ví dụ vào năm ngoái, để xem trận đấu tại Allianz Arena, một CĐV chỉ phải trả 22 bảng. Nhưng đến London, nó được đẩy lên tới 74 bảng cho một tấm vé rẻ nhất. Ngoài ra, các dịch vụ ăn theo ở Emirates cũng mang lại lợi nhuận lớn bởi tính chuyên nghiệp và đắt đỏ. Gặp Barcelona đương nhiên là vận may hiếm có, giúp Arsenal đẩy giá vượt khung, cắt cổ NHM. Vào ngày đó, một chiếc bánh có thể lên đến 5 bảng, 3 bảng cho một tách trà và 4 bảng khác cho tờ chương trình. Đâu phải lúc nào cũng có thể mượn oai hùm, Arsenal có thể nói là vô địch về mặt thực dụng.

Báo thể thao Việt Nam