Ông Tim Cook – CEO của Apple cho biết công nghệ thực tế ảo đang là một mảng kinh doanh đầy hấp dẫn. Chính vì thế, ‘nhà táo’ đang có những động thái thực hiện hóa điều này.

Bạn đã có tên miền cho mình chưa? Hãy dang ky ten mien giá rẻ tại đây nhé

Apple đang muốn tham gia mạnh mẽ vào thị trường thực tế ảo - Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Apple vừa thành lập một nhóm các nhà nghiên cứu để phát triển những thiết bị thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tế ảo (AR). Đội ngũ này gồm rất nhiều kỹ sư giỏi được Apple “chiêu mộ” trong thời gian gần đây, bao gồm cả những người từng làm việc cho Microsoft.
Được biết, công nghệ thực tế ảo (VR – virtual reality) có thể giúp người dùng “thấy” được thế giới ảo. Trong khi đó, công nghệ tăng cường (AR – augmented reality) sẽ đặt con người vào trong môi trường 3D, tạo cảm giác như đang sống thật vào thế giới ảo.
Trước đó, Apple cũng đã nhiều lần có những bước tiến vào thị trường đầy mới mẻ này, khi mua lại một số công ty liên quan tới AR và VR như Metaio, Faceshift hay PrimeSense. Gần đây nhất, “nhà táo” cũng đã mua lại hãng Flyby Media, một công ty chuyên dùng AR trên các thiết bị di động.

Bạn đã có máy chủ ảo cho mình chưa? Đặt thuê máy chủ ảo giá rẻ tại đây nhé.

Trước Apple có rất nhiều hãng công nghệ tham gia vào thị trường AR và VR, trong đó có nhiều sản phẩm đang được quan tâm như: Google Cardboard, Gear VR (Samsung), HTC Vive, Hololen (Microsoft)…