FBI Apple

Sau nhiều ngày tranh cãi thì dường như cuộc chiến giữa Apple và FBI cũng sắp đi đến hồi kết khi mới đây, trang 9to5mac cho hay Apple muốn Quốc hội đứng ra giải quyết vụ việc này.

Bạn có VPS chưa? Mua vps giá rẻ tại đây nhé

Theo đó, khi trả lời phỏng vấn với hãng tin AP, Theodore Boutrous Jr, luật sư đại diện của Apple cho hay, “Táo khuyết” đang chuẩn bị những giấy tờ pháp lý cần thiết để nộp lên Quốc hội, nhằm giải quyết triệt để vụ việc FBI yêu cầu hãng này mở khóa chiếc iPhone của tên tội phạm trong vụ thảm sát San Bernardino. Apple cho rằng yêu cầu này của FBI là lạm dụng luật “The All Writs Act năm 1789”.

Cuộc chiến mã hóa luôn là vấn đề giữa các hãng công nghệ và Chính phủ

Cuộc chiến mã hóa luôn là vấn đề giữa các hãng công nghệ và Chính phủ

Sở dĩ Apple muốn Quốc hội giải quyết vụ việc này vì hãng này tin rằng mình sẽ có nhiều lợi thế hơn, trước đó Apple đã ủng hộ 5 tỷ USD cho cuộc vận động tranh cử của Quốc hội Mỹ hồi năm ngoái. Tuy vậy, không phải chỉ vì lý do riêng tư này khiến Apple mạnh dạn nộp đơn, mà quan trọng là Boutrous cho rằng luật pháp không cho chính phủ quyền để buộc các công ty tạo ra một backdoor trên thiết bị của họ. Ông nói “Chính phủ đang tìm kiếm sự trợ giúp từ Tòa án bởi vì họ không thể thuyết phục Quốc hội đứng về phía mình”, “Apple đã nhận được yêu cầu của thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ đề nghị hỗ trợ Bộ Tư pháp mở khóa chiếc iPhone bằng cách cài đặt backdoor. Tuy nhiên, họ chỉ có thể yêu cầu mà không thể bắt buộc Apple làm điều này vì đơn giản họ không có quyền này”.

Bạn đã có seo hosting chưa? Đăng ký ngay tại đây nhé

Được biết, ngoài chiếc iPhone vụ San Bernardino thì chính phủ cũng đang tìm dữ liệu từ ít nhất 12 chiếc iPhone khác có liên quan đến hoạt động tội phạm. Và trong trường hợp này thì dường như FBI không chỉ đơn thuần muốn Apple mở khóa chỉ duy nhất một chiếc iPhone. Tuy nhiên, Apple cũng không phải dạng vừa khi họ đã không nhân nhượng từ những bước đầu tiên trong cuộc chiến mã hóa này.