Khả năng Chelsea mời Carlo Ancelotti về làm HLV, trong trường hợp phải sa thải Jose Mourinho, đang nhỏ dần khi có thông tin ông không sẵn sàng cho một vai trò ngắn hạn.
>> Xem bang xep hang bong da ngoại hạng
ancelotti-khong-chiu-tro-lai-chelsea-lam-hlv-tam-quyen

Ancelotti có thể tiếp tục nghỉ thay vì trở lại công việc. Ảnh: Reuters

Theo tờ Telegraph, nguy cơ Jose Mourinho bị sa thải ngày càng lớn sau trận thua West Ham với tỷ số 1-2 cuối tuần qua. Nếu đội đương kim vô địch Anh tiếp tục chơi không thành công trước Liverpool cuối tuần này, tỷ phú Roman Abramovich sẽ phải tìm một HLV mới nhằm cứu vãn mùa giải 2015-2016.

>> cập nhật ket qua bong da anh liên tục

Trong khả năng tốt nhất, Abramovich vẫn mong Mourinho làm nên một điều kỳ diệu để giúp Chelsea vượt qua khó khăn. Còn trong trường hợp ngược lại, nhà tài phiệt muốn một HLV tạm quyền dẫn dắt nốt mùa giải.

Sở dĩ Abramovich có thể chỉ chọn HLV tạm quyền vì muốn đưa Pep Guardiola, HLV sắp hết hạn hợp đồng với Bayern, về London từ hè tới. Ông chủ Chelsea từng liên hệ với Pep từ nhiều mùa trước nhưng không đạt được thỏa thuận.

Vấn đề lớn với Chelsea là không có nhiều HLV giỏi sẵn sàng làm HLV tạm quyền. Carlo Ancelotti là một trong số đó.

Theo Telegraph, với hàng chục danh hiệu từng giành được trong sự nghiệp, Ancelotti muốn có một kế hoạch dài hơi thay vì chỉ làm khoảng nửa năm cho Chelsea. Vị cựu HLV do đó sớm khẳng định sẽ chỉ trở lại sân Stamford Bridge nếu có được hợp đồng dài hạn.

> Xem bang xep hang ngoai hang anh tại đây

Bên cạnh lý do hợp đồng, Ancelotti còn chưa muốn cắt ngắn thời gian nghỉ mà theo kế hoạch kéo dài đến một năm. Đây là khoảng thời gian ông muốn thư giãn sau khi chia tay Real Madrid hè vừa qua.

Hiện Chelsea hầu như chỉ có một lựa chọn cho vị trí HLV tạm quyền là Guus Hiddink. Nhà cầm quân này từng tỏa sáng trong vai trò tương tự vào năm 2009 và đưa Chelsea giành FA Cup.