Aguero đã đóng góp 1 bàn thắng trong trận hủy diệt Watford 8-0, chỉ 1 bàn là đủ để chân sút người Argentina xô đổ hàng loạt kỉ lục.

Vời bàn thắng ghi được trong trận thắng Watford, Aguero đã chạm mốc 100 bàn thắng trên sân nhà Etihad. Anh chính thức đi vào ngôi đền huyền thoại của Premier League, cùng những ngôi sao như Henry (114 bàn – Highbury) và Wayner Rooney (101 bàn – Old Trafford).

Aguero cùng các đồng đội đã có chiến thắng “kinh hoàng” tại vòng đấu thứ 6 của bảng xếp hạng ngoại hạng anh vừa qua. Chiến thắng này được ví như “cơn giận của nhà vua” sau khi họ bất ngờ thất bại 2-3 trước tân binh Norwich.

Reyes nắm giữ chuỗi 5 trận ghi bàn liên tiếp vào mùa 2004/2005, kỉ lục này được san lấp bởi Wayner Rooney vào mùa 2011/2015 cũng với thành tích 5 bàn. Giờ đây, nó lại bị xô đổ bởi Aguero với cột mốc mới – 6 trận liên tiếp.

Aguero đi vào lịch sử Premier League
Aguero đi vào lịch sử Premier League

Aguero cũng xô đổ 1 kỉ lục khác bấy lâu nay được nắm giữ bởi Wayner Rooney và Antonio Reyes. Tiền đạo người Argentina đã trở thành người có chuỗi trận ghi bàn liên tiếp dài nhất kể từ đầu mùa giải. Aguero đã ghi bàn liên tiếp trong 6 vòng đấu, vào lưới West Ham, Tottenham, Bournemouth, Brighton, Norwich, Watford.

Kết quả bóng đá ngoại hạng anh Man City cũng lập thành tích là đội bóng ghi 5 bàn trong một hiệp đấu/trận đấu nhanh nhất. Các học trò của Pep Guardiola chỉ mất đúng 18 phút để ghi 5 bàn, một thống kê “kinh khủng”.

Đồng đội của Aguero là David Silva cũng có một kỉ lục cho riêng mình khi trở thành người ghi bàn thắng nhanh nhất Premier League. Tiền vệ người Tây Ban Nha chỉ mất 52 giây để làm tung mảnh lưới đối phương.

Báo thể thao chia sẻ thêm về trận thắng hủy diệt trước Watford cũng là trận thắng đậm nhất trong 125 năm lịch sử của Man City. Đó cũng là kỉ lục buồn của Watford, đội bóng có biệt danh “Bầy ong” đã nhận thất bại nặng nề nhất lịch sử, kể từ khi thành lập đội bóng.