Các triệu trứng khó chịu khi mang thai có thể kéo dài suốt thai kỳ và khiến bạn không yên tâm. Để có một thai kỳ khỏe mạnh và thoải mái, bạn nên biết đâu là những biểu hiện cần lo và không đáng lo. Dưới đây là 4 triệu trứng mà các bà bầu hay gặp nhưng chúng không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

>> lưu ý nhac danh cho ba bau cần quan tâm

Ngực căng và đau

Thời gian: 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
Tại sao tốt? Ngực bạn to, căng và gây ra sự đau tức khó chịu ở đầu ti, đó là do lượng estrogen và progesterone trong cơ thể của bạn tăng. Cả hai loại hoóc-môn này đều rất cần thiết cho thai kỳ. 
Vết nâu và hồng nhạt trên quần lót
Thời gian: 10 – 14 ngày sau khi đậu thai và kéo dài từ 4 – 6 tuần.
Tại sao tốt? Vết nâu và hồng nhạt ở quần lót của bạn không đáng lo như bạn nghĩ. Hiện tượng này xảy ra trong khoảng 10 – 14 ngày sau khi thụ thai. Đây chỉ là dấu hiệu sớm của việc dậu thai khi trứng được thụ tinh và bám vào niêm mạc tử cung. Không phải tất cả phụ nữ có thai đều có dấu hiệu này. Nếu bạn không có biểu hiện trên, không có nghĩa là bạn không đậu thai. Một số người nhầm lẫn giữa vết nhầy màu hồng nhạt và máu trong chu kỳ kinh nguyệt mới của họ và sự thực là khi mang thai, chu kỳ kinh nguyệt của họ tạm ngừng trong suốt 9 tháng và sau đó mới hoạt động lại bình thường. thể hiện me yeu con qua hành động với trẻ
Ốm nghén
Thời gian: 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
Tại sao tốt? Thực tế cho thấy, nhiều bà bầu ốm nghén cả 9 tháng thai kỳ và không ai giải thích được những triệu chứng của ốm nghén như buồn nôn, nôn và vô cùng khó chịu. Việc ốm nghén có thể gây suy nhược cho mẹ trong những tháng đầu tiên của thai kỳ nhưng đó lại là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh. Nghiên cứu mới cho thấy các bà mẹ đã trải qua quá trình ốm nghén khi mang thai ít bị sẩy thai, trẻ ít bị khuyết tật bẩm sinh và thậm chí là làm bài kiểm tra IQ tốt hơn bình thường. 
Cũng đã từng có những ý kiến cho rằng việc nôn mửa khi mang thai ở phụ nữ là để loại bỏ những thực phẩm có chất độc hay ký sinh trùng có thể gây tổn hại cho bào thai trong 3 tháng đầu. Và việc bắt phụ nữ mang thai ăn những thức ăn nhạt cũng bắt nguồn từ việc ngăn cản khả năng tiếp xúc với các chất độc này. Nhưng dù lý do là gì, bạn cũng không nên quá lo lắng về việc bị ốm nghén, nhưng cũng không nên bỏ qua việc ăn uống đủ dinh dưỡng và khoa học để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi.
>> bí quyết ăn gì để sinh con trai của các cụ
“Ẩm ướt”
Thời gian: Trong suốt thai kỳ
Tại sao tốt: Sự thực là khi mang bầu bạn sẽ bị “ẩm ướt” trường kỳ. Điều này rất bình thường bởi phụ nữ có bầu cần nhiều nước cho bào thai. Việc uống nhiều nước do đó khiến bạn phải ghé thăm nhà vệ sinh thường xuyên và thậm chí là thấy bất tiện vô cùng. Theo các chuyên gia, điều này còn tốt cho mẹ và bé bởi nó giúp mẹ làm sạch âm đạo của mẹ và ngăn chặn viêm nhiễm tấn công bào thai.