Món sườn lúc nào cũng lôi cuốn và có mùi vị cực kì hấp dẫn đúng không ạ. Cuối tuần hãy thử làm 2 món sườn lạ miệng mà blog tam su sẽ hướng dẫn dưới đây cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

1. Sườn nướng mật ong:

Nguyên liệu:
– Sườn non: 300g
– Sả:  10g
– Mật ong: 40ml
– Tỏi băm, ớt băm
– Dầu ăn, nước mắm, đường, mỳ chính, hạt nêm

  • Xem thêm: cách nấu bò khoCách làm:
    – Sườn rửa nước muối, chặt miếng hơi dài hoặc nguyên thanh.
 
– Đem sườn ướp với 4 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 20ml mật ong, mỳ chính, tiêu, sả, tỏi, ớt, 3 thìa dầu ăn, trộn đều và để trong tủ lạnh 3-4 tiếng.
                               
 – Bật lò nướng 180 độ C, cho sườn vào nướng khoảng 10- 15 phút cho miếng sườn chín tái.
  • Xem thêm: Xem boi tinh yeu cho 12 cung hoàng đạo tại đây!!!
                               
– Lấy sườn ra, cho vào bát ướp lại, sau đó nướng lần lượt cho hết, sau đó cho 20ml mật ong còn lại vào trộn đều. Khi nào ăn thì nướng lần 2 để lấy màu sườn đẹp và nướng ở nhiệt độ 25 độ C.
 
– Cho sườn ra đĩa ăn nóng với cơm.
2. Sườn rán sốt chanh leo:
Nguyên liệu:
– Sườn lợn: 500g
– Hành tím, tỏi:  1 củ
– Chanh leo: 2 quả
– Hạt tiêu, đường, hạt nêm, muối, bột ngô, dầu ăn
Cách làm:
– Sườn lợn rửa sạch, trần  qua nước sôi, để ráo.
– Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát.
– Ướp sườn với tỏi, hành tím. tiêu, muối trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
 
– Đun nóng dầu ăn rồi cho sườn vào rán đến chín vàng.
 – Chanh leo lọc lấy nước cốt. Hòa nước cốt chanh leo với 3 thìa cà phê nước đun sôi để nguội, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp lên, thêm một chút bột ngô tạo độ sánh.
 – Xếp sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên trên.